Sẽ chỉ có Chrome OS được hỗ trợ bộ ứng dụng Chrome.

Google vừa tuyên bố họ sẽ ngưng hỗ trợ bộ ứng dụng Chrome trên các nền tảng hệ điều hành ngoại trừ Chrome OS. Cụ thể, dự tính bắt đầu cuối năm nay, bộ ứng dụng Chrome sẽ chỉ dành riêng cho người dùng Chrome OS, các hệ điều hành Windows, Mac và Linux sẽ không sử dụng được. Đến khoảng giữa năm 2017, Chrome Web Store sẽ không hiển thị bộ ứng dụng Chrome và đến đầu năm 2018, người dùng sẽ không thể chạy bộ ứng dụng trên các hệ điều hành không được hỗ trợ nữa.

Tuy điều này có vẻ như nghiêm trọng, nhưng Google cho biết rất ít người sử dụng ứng dụng Chrome. "Ngày nay, chỉ khoảng 1% người dùng Windows, Mac và Linux sử dụng ứng dụng Chrome, không tính đến các ứng dụng tích hợp sẵn trên nền web".

Công ty cho biết động thái này xảy ra vì sự phát triển của công nghệ, hiện người dùng không còn nhu cầu sử dụng các ứng dụng Chrome. "Vài năm trước đây các trang web không thể có những tính năng như làm việc offline, gửi thông báo hay kết nối với phần cứng. Tuy nhiên hiện nay những điều trên đã được tích hợp lên nền web và còn nhiều tính năng khác được tích hợp trong tương lai gần", đại diện Google cho biết.

Có lẽ Google muốn nói rằng, thời đại của Internet of Things đang đến với chúng ta rất gần rồi.

Tham khảo The Verge

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google