Một nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ lỗi xảy ra với di động của Apple tăng lên và lần đầu tiên con số này cao hơn các máy chạy hệ điều hành của Google.

Tập đoàn công nghệ Blancco (Mỹ) đã công bố nghiên cứu của mình về hiệu suất hoạt động trên hai nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android. Theo đó, tỷ lệ iPhone, iPad gặp sự cố trong quý II/2016 là 58%. Trong đó, iPhone 6 xuất hiện nhiều vấn đề nhất (29%), xếp sau đó là iPhone 6s và 6s Plus.

iphone-ipad-gap-su-co-nhieu-hon-smartphone-android

Nghiên cứu của Blancco chỉ ra iPhone và iPad gặp sự cố nhiều hơn các smartphone Android.

Đây cũng là lần đầu tiên thiết bị của Apple có tỷ lệ hiệu suất thấp hơn các máy Android. Di động chạy nền tảng của Google có tỷ lệ gặp sự cố 35%, cải thiện từ 44% trong quý I/2016. Samsung, Lenovo và LeTV nằm trong số những nhà sản xuất bị phàn nàn nhiều nhất, trong khi đó tỷ lệ lỗi với Motorola chỉ là 11%.

Nghiên cứu cũng cho thấy, tỷ lệ gặp sự cố giữa các khu vực không đồng đều. Cụ thể, con số này ở Bắc Mỹ là 59%, còn ở khu vực châu Á là 52%. Thực tế, chất lượng điện thoại bán tại mỗi thị trường lại tuân thủ những quy định khác nhau, có thể là nguyên nhân dẫn đến chênh lệch trên.

iphone-ipad-gap-su-co-nhieu-hon-smartphone-android-1

5 thiết bị của Apple gặp sự cố nhiều nhất.

Vấn đề chính mà người dùng iOS gặp phải là smartphone của họ không thể kết nối Wi-Fi, kết nối mà vào mạng chậm hay liên tục hiện thông báo mật khẩu không chính xác. Trong khi đó, khách hàng sở hữu smartphone Android phải "vật lộn" với các vấn đề liên quan đến máy ảnh, sạc pin, màn hình cảm ứng, ứng dụng tự động thoát hay lỗi tự khởi động lại.

Kết quả nghiên cứu còn chỉ ra, 50% ứng dụng iOS mà người dùng cài đặt gặp sự cố trong quý II năm nay, so với trên Android là 23%. Facebook, Instagram và Snapchat là những phần mềm hàng đầu mà người dùng iPhone, iPad gặp lỗi, còn với Android là Google Play Services, Google Contacts Sync và Address Book.

Video được quan tâm: iPhone 6 Plus bị lỗi màn hình cảm ứng.

 Video: STS Telecom

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google