Nissan vừa giới thiệu một chiếc xe điện với thiết kế độc đáo, khác biệt hẳn với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ngoài một vài thiết kế đặc biệt, hầu hết các xe điện (EV) từ các thương hiệu ô tô lâu đời đều được đánh giá khá tẻ nhạt. Bởi họ vẫn chủ yếu dựa vào thiết kế xe truyền thống: 4 bánh, 4 cửa, 4 chỡ ngồi và vô lăng bố trí một bên.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là những chiếc xe điện trong tương lai nhất thiết phải theo những quy chuẩn này. Để chứng minh cho quan điểm đó, Nissan vừa trình làng nguyên mẫu thử nghiệm chiếc xe điện BladeGlider EV vào hôm thứ Sáu tuần này tại Rio de Janeiro.

Giống như nhiều mẫu xe điện khác, BladeGlider sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho 2 động cơ điện. Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 99,7 km trên giờ trong vòng 5 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 185km/giờ.

BladeGlider

Như chúng ta có thể thấy, BladeGlide rộng ở phía sau và hẹp hơn ở phía trước. Hình dạng này đã được lựa chọn để cải thiện khí động học. Với thiết kế này, khoang lái và khoang hành khách sẽ không có sự tách biệt như nhiều mẫu xe điện khác trên thị trường: người lái xe sẽ ngồi ở trung tâm phía trước, sau lưng họ là ghế ngồi được bố trí cho 2 hành khách.

Nissan2

BladeGlide sẽ hỗ trợ cho lái xe 3 hệ thống màn hình cung cấp tất cả các thông tin cần thiết bao gồm tốc độ, trạng thái sạc pin, bản đồ…

Hiện Nissan chưa đưa ra lộ trình cụ thể cho chiếc xe điện có thiết kế độc đáo này. Tuy nhiên, đây là một ý tưởng mang tính đột phá và biết đâu đấy nó sẽ trở thành một trào lưu hay chuẩn mực trong tương lai.

Tham khảo: Mashable

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google