Những người đi biển ở Devon và Cornwall, Anh, vô cùng hoang mang khi bắt gặp hàng trăm khối cầu kỳ lạ mắc cạn trên bãi cát.

su-that-sau-hang-tram-khoi-cau-bi-n-mac-can-tren-bai-bien-anh

Khối cầu trông giống quả bóng bầu dục thực chất là xác một loài nhím biển. Ảnh: APEX.

Theo The Sun, những khối cầu giống hình quả bóng bầu dục chất thành từng đống dọc theo bờ biển Devon và Cornwall. Nhiều bậc cha mẹ không cho trẻ đến gần các khối cầu vì lo sợ chúng có độc.

Tuy nhiên, các chuyên gia về hải dương học cho biết khối cầu bí ẩn thực chất là xác của một loài nhím mang tên "khoai tây biển" (Echinocardium cordatum), thường vùi mình sâu dưới lớp cát và bùn dọc bờ biển Anh.

su-that-sau-hang-tram-khoi-cau-bi-n-mac-can-tren-bai-bien-anh-1

Nhím "khoai tây biển" sống ngoài khơi xa. Ảnh: Wikipedia.

Sự kiện xác hàng trăm con nhím biển trôi dạt vào bờ hôm 17/8 có thể là vụ chết tập thể lớn nhất từ trước tới nay ở loài này. Vụ việc diễn ra sau thời kỳ biển lặng kéo dài, cho phép sinh vật phù du phát triển mạnh, tạo thành lớp thảm dày phía trên đáy đại dương và khiến nhím biển chết ngạt.

Theo tổ chức Wildlife Trust, nhím biển có những chiếc gai nhỏ màu vàng nâu, nhưng khi chúng chết, chỉ có lớp vỏ màu nâu dạt vào bờ. Vụ chết hàng loạt gần đây nhất của nhím biển là vào tháng 5/1995 ở vùng biển phía nam nước Anh.

Xem thêm: Quả cầu đen nghi là UFO bay qua Mặt Trăng

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google