Một cột nước xoáy tròn hình thành phía trên bờ biển Suffolk, Anh và kéo dài suốt 30 phút, gây kinh ngạc cho người dân trong vùng. 

voi-rong-khong-lo-khuay-dao-bo-bien-anh-suot-30-phut

Theo BBC, hiện tượng thời tiết giống lốc xoáy này khuấy tung mặt nước biển giữa vùng Thorpeness và Aldeburgh ở Anh. Jackie Butler, một người dân địa phương, trông thấy xoáy nước trong lúc dắt chó đi dạo ở bãi biển Sizewell tối hôm 30/7. Ảnh: Michellef.

voi-rong-khong-lo-khuay-dao-bo-bien-anh-suot-30-phut-1

"Đột nhiên, chúng tôi trông thấy một cột nước xuất hiện trên mặt biển. Nó hút nước vào phía trong suốt 30 phút và sau đó chấm dứt. Khi chúng tôi đứng xem, nó lại nổi lên lần nữa", Butler kể lại. Ảnh: Steve Taylor.

voi-rong-khong-lo-khuay-dao-bo-bien-anh-suot-30-phut-2

Theo nhà khí tượng học Dan Holley, vòi rồng là lốc xoáy diễn ra trên mặt nước. "Cả hai bắt đầu từ đám mây hình phễu, một cột khí bên dưới cơn mưa rào hoặc giông bão. Khi vươn xuống mặt đất, nó trở thành lốc xoáy nếu tiếp đất hoặc vòi rồng nếu chạm vào mặt nước", Holley nói. Ảnh: Reinhard Olbrich.

voi-rong-khong-lo-khuay-dao-bo-bien-anh-suot-30-phut-3

Holley cho biết, khi gió tây nam thổi từ đất liền gặp gió thổi theo hướng đông từ Biển Bắc, không khí dịch chuyển hướng lên trên tạo ra mưa rào và đôi khi kéo theo đám mây hình phễu. Ảnh: Reinhard Olbrich.

Xem vòi rồng khuấy đảo bờ biển Suffolk 

Xem thêm: Lượng sứa kỷ lục xâm lấn bờ biển Anh

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google