Công nghệ trong thế giới của Harry Potter chính là... phép thuật!

Nếu như ông Arthur Weasley luôn cảm thấy bị "kích thích" bởi các món đồ, công nghệcủa dân muggles thì ngược lại thế giới phù thủy cũng có rất nhiều vật dụng khiến chúng ta phải thèm thuồng.

1. Bút lông tốc kí

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 1.

Bút lông tốc kí trong truyện Harry Potter có lẽ là ước mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên bởi nếu có thật bạn sẽ chẳng còn bao giờ phải lo không chép kịp bài thầy cô giảng nữa. Chiếc bút lông tốc kí này như thể một chiếc máy ghi âm kĩ thuật số thêm tính năng tự động chuyển các đoạn âm thanh thành văn bản vậy.

2. Xe hơi biết bay

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 2.

Trong truyện Harry Potter, ông Arthur Weasley đã "độ" thêm cho một chiếc Ford Anglia khả năng bay. Bên cạnh khả năng đặc biệt này, chiếc xe còn có khả năng tàng hình trước những ánh mắt "soi mói" của dân muggles. Thử tưởng tượng mà xem, chỉ cần một phần xe hơi biết bay thôi chúng ta sẽ khỏi cần phải lo chuyện tắc đường nữa!

3. Trái cầu gợi nhớ

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 3.

Với tên gọi Remembrall, những sợi khói trắng bên trong trái cầu gợi nhớ sẽ chuyển màu thành đỏ khi chủ nhân của nó quên một điều gì đó. Không chỉ dành cho Neville Longbottom, Remembrall còn là một món quà tuyệt vời cho những ai có trí nhớ của cá... Dory.

4. Áo choàng tàng hình

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 4.

Thực tế, trong vài năm trở lại đây, nhiều dự án khoa học đã và đang nỗ lực tạo ra các chất liệu khiến chiếc áo tàng hình không chỉ còn là một món đồ hư cấu. Tuy nhiên, đến nay sản phẩm hoàn thiện vẫn chưa được tạo ra.

5. Đồng hồ gia đình Weasley

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 5.

Đối với những bà mẹ luôn quan tâm đến gia đình (như bà Molley Weasley), chiếc đồng hồ có khả năng theo dõi tình trạng, nơi trốn của mọi người như thấy trong truyện Harry Potter chắc chắn sẽ là một món đồ bất ly thân. Như trong truyện, chiếc đồng hồ của nhà Weasley có thể hiển thị một số thông tin như "đang ở nhà", "đang ở trường", "đang ở nơi làm việc", "đang đi", "mất tích"...

6. Kính mách lẻo

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 6.

Đúng như tên gọi , kính mách lẻo (Sneakoscope) có thể phát ra thông báo khi xung quanh bạn xuất hiện những dấu hiệu nguy hiểm.

7. Chiếc gương của Sirius Black

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 7.

Là một chiếc gương đôi, Two-way Mirror trong Harry Potter cho phép hai người cầm hai chiếc gương có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng chỉ bằng cách gọi tên nhau. Đây quả là một công nghệ giao tiếp hoàn hảo mà cả dân Muggles phải thèm thuồng.

8. Khóa cảng

8 món đồ công nghệ trong Harry Potter khiến dân muggles thèm thuồng - Ảnh 8.

Khóa cảng (Portkeys) trong Harry Potter thường được ngụy trang dưới dạng những đồ vậy bình thường. Giới phù thủy có thể đến gần Khóa cảng, chạm tay vào nó để di chuyển tích thời đến một địa điểm đã đặt sẵn. Nếu những chiếc Khóa cảng có thật, chi phí di chuyển, dù khoảng cách xa tới đâu, cũng không còn là vấn đề và ngành hàng không có lẽ sẽ... biến mất.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google