Đó là kết luận của các nhà khoa học tại nước Úc.

Một cuộc nghiên cứu thực hiện bởi các chuyên gia tại Đại học Warwick và Đại học Queensland đã cho thấy ăn nhiều trái cây/rau củ không chỉ có lợi cho sức khỏe con người, mà nó còn khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hãy ăn nhiều trái cây để cảm thấy hạnh phúc.

Hãy ăn nhiều trái cây để cảm thấy hạnh phúc.

Khảo sát bao gồm 12.385 tình nguyện viên trên khắp nước Úc, và nó đã cho thấy những người thường xuyên ăn trái cây đã hài lòng về cuộc sống hơn, tương đương với cảm giác mà họ nhận được khi tìm được việc làm lúc thất nghiệp, ngoài ra nó còn giúp con người dễ dàng chuyển sang cuộc sống lành mạnh hơn trước. Bằng cách tăng lượng rau củ trái cây lên 8 phần ăn mỗi ngày, hầu hết các tình nguyện viên đều có những thay đổi lớn nhỏ về mặt thể chất lẫn tinh thần chỉ trong vòng dưới 24 tháng.

Thể trạng của các tình nghiện viên đều được theo dõi cẩn thận bằng nhật ký ăn uống hằng ngày. Theo ông Andrew Oswald, giáo sư Kinh tế và Khoa học Hành vi tại Đại học Warwick cho biết một vài lợi ích về sức khỏe khi ăn nhiều rau củ trái cây chỉ có thể nhận thấy trong tương lai xa (có thể lên đến vài thập kỷ), nhưng các lợi ích về tâm lý có thể thấy chỉ trong vòng 2 năm hoặc thấp hơn.

Như vậy, nếu những lợi ích về sức khỏe vẫn chưa đủ thuyết phục bạn ăn nhiều rau củ trái cây, có lẽ việc tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc sẽ khiến bạn thay đổi ý nghĩ chăng? Hãy ăn uống một cách khỏe mạnh ngay từ bây giờ để thấy cuộc sống đáng yêu hơn trước.

Tham khảo Sportige

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google