Apple vừa đặt hàng thêm 20 tới 30% linh kiện cho iPhone 7/7 Plus trong quý 4/2016 nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo nguồn tin từ hãng sản xuất tấm màn hình cảm ứng General Interface Solution (GIS), Đài Loan, một công ty con của Foxconn, Apple đã đặt thêm 30% tấm màn hình cho iPhone 7/7 Plus từ hãng này.

Nhu cầu ban đầu của iPhone 7/7 Plus ở mức rất cao, mẫu iPhone 7 Plus và iPhone 7 màu đen bóng luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Thời gian giao hàng dự kiến từ vài ngày đã tăng lên vài tuần, thậm chí hàng tháng.

Một số nhà phân tích cho rằng chính sự cố về pin của Samsung Galaxy Note7 đã gián tiếp giúp doanh số iPhone tăng mạnh hơn dự kiến. Có lẽ ban đầu Apple cũng không ngờ được doanh số iPhone 7/7 Plus lại cao như vậy nên bây giờ họ phải đặt hàng thêm linh kiện.

Theo khảo sát được tiến hành bởi SurveyMonkey, 26% người dùng Note7 dự tính đòi hoàn tiền để chuyển sang mua iPhone 7/7 Plus, trong khi đó 35% sẽ đòi hoàn tiền nhưng không tiết lộ sẽ mua smartphone nào trong tương lai.

21% người dùng Note7 tham gia khảo sát chia sẻ sẽ mua một mẫu smartphone khác của Samsung và cuối cùng, chỉ 18% người dùng nói rằng họ sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới.

Nhưng Samsung lại đưa ra một kết quả hoàn toàn khác. Theo gã khổng lồ Hàn Quốc, 90% người dùng Note7 sẽ đổi lấy một chiếc Note7 mới sau khi thiết bị an toàn được xuất xưởng số lượng lớn. Hiện tại, theo Samsung, 60% số Note7 gặp sự cố đã được trả lại.

Dù doanh số tăng cao tới mức phải đặt thêm linh kiện nhưng theo ước tính của các nhà phân tích doanh số iPhone 7/7 Plus chỉ đạt khoảng 80 tới 84 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay, kém khoảng 7% so với con số 85 tới 90 triệu chiếc iPhone 6s/6s Plus được bán ra trong nửa cuối năm ngoái.

Theo MacRumors

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google