Khoảnh khắc ngư dân Brazil ôm con chim cánh cụt vừa trải qua hành trình hơn 8.000 km trên biển để về thăm ông gây xúc động cho nhiều người.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang

Con chim cánh cụt tên Dindim trở về làng Proveta trên đảo Ilha Grande, Brazil, hôm 5/9 để thăm ngư dân 71 tuổi Joao Pereira de Souza, theo Metro.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-1

Ông Souza phát hiện con chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ nằm hấp hối trên những mỏm đá năm 2011. Ở thời điểm đó, Dindim gần như chết đói và bị dầu bao phủ toàn thân. Ông Souza đưa nó về nhà, cho nó ăn cá và chăm sóc đến khi con chim cánh cụt hồi phục. Lão ngư dân mất một tuần để làm sạch cặn dầu dính trên bộ lông của Dindim.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-2

Khi Dindim khỏe hẳn, ông Souza thả nó về biển. Tuy nhiên, ông rất bất ngờ khi con chim quay lại hòn đảo vài tháng sau và về ở cùng nhà với ông.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-3

Từ đó tới nay, Dindim ở cùng với ông Souza 8 tháng trong năm, sau đó quay trở về vùng biển Argentina và Chile vào mùa sinh sản. Con chim vượt qua chặng đường hơn 8.000 km trong mỗi chuyến đi.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-4

"Tôi yêu con chim cánh cụt như thể con mình và tôi tin chắc nó cũng yêu tôi như vậy. Nó không cho bất kỳ người nào khác chạm vào. Nó sẽ mổ họ nếu họ làm trái ý nó. Nó ngồi trong lòng tôi, để tôi tắm, cho nó ăn và ôm nó", ông Souza chia sẻ.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-5

"Mọi người từng nói nó sẽ không quay về, nhưng nó đã trở về thăm tôi suốt 5 năm qua. Mỗi năm, nó càng trở nên thân thiết hơn và có vẻ vui mừng hơn khi trông thấy tôi", ông Souza nói.

chim-canh-cut-lai-vuot-hon-8000-km-ve-tham-an-nhan-cuu-mang-6

"Tôi chưa bao giờ bắt gặp tình bạn nào giống thế này. Tôi đoán con chim cánh cụt xem ông Souza như một phần gia đình của nó. Khi trông thấy ông ấy, nó vẫy đuôi giống như một con chó và kêu lên với vẻ mừng rỡ", nhà sinh vật học Paulo Krajewski, người từng phỏng vấn ông Souza, nhận xét.

Ngư dân Joao Pereira de Souza kể về chim cánh cụt Dindim

Xem thêm: Chuẩn tướng chim cánh cụt duyệt đội danh dự Scotland

Phương Hoa (Ảnh: Barcroft)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google