Nhưng với 8 cánh quạt công suất lớn "lộ thiên" bạn chẳng muốn lái nó ở nơi đông người đâu.

Từ nhỏ, có lẽ ai cũng có giấc mơ sở hữu một cỗ máy biết bay của riêng mình, nhưng đối với nhiều người thì giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ, vì không phải ai cũng có khả năng tự làm cho mình một máy bay cá nhân, ngay cả trong thời đại đầy drone và sắp bước đến thời kỳ xe bay như hiện nay.

Nhưng đối với kỹ sư người Thụy Điển Axel Borg, thời đại công nghệ cao ngày nay chính là lúc để biến giấc mơ của anh thành hiện thực: một “ngai vàng bay” của riêng mình. Alxe Borg là một kỹ sư, và cũng là một YouTuber khá có tiếng, sở hữu kênhAmazing GIY Projects.

Bằng cách sử dụng tám cánh quạt công suất cao chạy xăng, một bộ khung ống, một bộ điều khiển R/C và một chiếc ghế, Borg đã tạo ra một phương tiện bay rất độc đáo. “Những gì tôi làm là kết hợp nhiều thành phần và chất liệu lại với nhau để hiện thực hóa giấc mơ về cỗ máy bay của mình”, Borg cho biết.

Borg đã tạo ra được một cỗ máy rất đẹp và “ngầu”, có thể nói là giống với những gì mà ta tưởng tượng về chiếc “ghế bay” từ hồi nhỏ. “Tôi cố để tạo nên một thứ có thể khiến bạn cảm thấy như có một bàn tay vô hình đang đưa mình đến nơi mong muốn”, anh nói. “Tôi đã có một vài tiêu chuẩn thiết kế cơ bản như việc có thể đưa nó qua một cổng để xe bình thường mà không cần phải tháo các bộ phận ra và có thể uống một tách café khi bay” – dù vậy, có vẻ việc uống được café khi bay là đòi hỏi có hơi cao ở thời điểm hiện tại.

Ghế bay "trong mơ" thành hiện thực

Borg cho biết anh đã tốn khoảng từ 6000 đến 7000 USD và 6 tháng làm việc để tạo nên chiếc ghế bay này. “Tuy nhiên bạn có thể làm nó chỉ trong 2-3 tuần nếu bạn đang độc thân, giàu có và thất nghiệp”, Borg vui vẻ nói.

Borg đang có kế hoạch làm một bảng hướng dẫn chế tạo chiếc ghế bay này để những người có khả năng sẽ thực hiện theo nếu muốn. Tất nhiên, anh cũng cho biết cỗ máy của anh rất nguy hiểm, như đã thấy, xung quanh phần cánh quạt công suất cao không hề có lưới bảo vệ. Bạn không muốn bay nó ở nơi đông người đâu.

Tham khảo: Digitaltrends

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google