Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay. Đồng thời chỉ đạo các hãng hàng không không được để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi.

Hôm nay (10/9), Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ra chỉ thị dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay. Theo đó chỉ thị nêu rõ theo khuyến cáo của FAA về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi.

Nguyên do vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo không được để Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi vì nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu: Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong hành lý ký gửi; Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note7 cho hành khách trên chuyến bay; Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016; Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện ngay Chỉ thị này. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Như vậy, sau động thái của các hãng hàng không Úc, Mỹ, Singapore... nay đến lượt Việt Nam ra khuyến ghị về việc sử dụng Galaxy Note7 trên máy bay. Trước đó, lỗi pin trên thiết bị này, có thể gây ra cháy nổ đã khiến Samsung buộc phải ra quyết định thu hồi 2,5 triệu chiếc smartphone đầu bảng trên toàn cầu.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google