Lại tiếp tục một công ty nữa phải triệu hồi sản phẩm sau khi phát hiện lỗi phần mềm gây nên hậu quả không thể lường trước được.

Nếu có sở hữu một sản phẩm của General Motors (GM) ra mắt trong khoảng từ 2014-2017 thì hãy chú ý tuyệt đối đến vụ việc sau đây: GM hiện đang thông báo thu hồi lại 4,3 triệu phương tiện trên toàn thế giới sau khi phát hiện một lỗi nghiêm trọng trong hệ thống phần mềm của xe khiến cho cơ chế túi khi hoạt động không đúng cách và hiệu quả nếu như có sự cố xảy ra.

Thậm chí cả chất lượng dây đai an toàn cũng có thể bị ảnh hưởng. Được biết, lỗi chương trình trên đã một phần gây ra tai nạn gần đây khiến cho 1 người chết và 3 người bị thương.

Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) đã đưa ra quyết định thu hồi trong một văn bản chính thức của mình. "Trong những trường hợp đáng tiếc vừa diễn ra, một vài điều kiện môi trường thực tế nhất định đã có thể kích hoạt chế độ thử nghiệm của bộ phận cảm biến và nhận biết từ hệ thống túi khí, khi đó mọi phản ứng tự động của túi khí phía trước và cụm dây an toàn sẽ không có tác dụng kể cả khi xảy ra tai nạn."

Những phương tiện được cho là liên quan đến lỗi chương trình này thuộc vào giai đoạn mẫu mã Buick LaCross, Chevy SS, và Chevy Spark EVs từ 2014-2016; Buick Encore, GMC Sierra, Chevy Corvette, Chevy Trax, Chevy Caprice, Chevy Silverado của 2014-2017; và Chevy Tahoe, Chevy Silverado HD, Chevy Suburban, GMC Yukon, GMC Yukon XL, GMC Sierra HD, Cadillac Escalade, and Cadillac Escalade ESV trong thời kỳ 2015-2017. GM cũng sẽ có những thông báo cho người dùng sớm nhất nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường trong hệ thống xảy ra, đồng thời sửa chữa, cập nhật phần mềm một cách triệt để và nhanh chóng nhất.

Đây đã là lần thứ hai trong 2 năm GM phải đứng ra thông báo thu hồi chính sản phẩm của mình. Dẫu sao thì tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là công ty lớn thứ 3 thế giới về sản xuất ô-tô, kể cả sau khi gánh chịu hậu quả của 124 người chết, 275 người bị thương và 2,6 triệu chiếc xe cần đem đi xem xét sửa chữa cơ chế đánh lửa dính khuyết điểm trầm trọng của hãng.

Tham khảo: Gizmodo

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google