Một du khách tìm thấy dấu chân khủng long 130 triệu năm tuổi trong lúc đi dạo trên bờ biển Cable, Australia. 

dau-chan-khung-long-an-thit-tren-bai-bien-australia

Dấu chân khủng long 130 triệu năm tuổi trên bãi biển Cable, Australia. Ảnh: Sophia O'Rourke.

Du khách Bindi Lee Porth tìm thấy dấu chân khủng long 130 triệu năm tuổi ở bãi biển Cable, thị trấn Broome, miền Tây Australia, Nature World News hôm 9/9 đưa tin.

Trong lúc nhặt vỏ sò trên bờ biển, Porth cảm thấy có vết lõm dưới chân. Sau khi gạt bỏ lớp cát, cô tìm thấy dấu vết loài khủng long. "Nó đẹp và giống như dấu chân chim", Porth nhận xét. 

Dù nhiều lần đi dạo trên biển nhưng đây là lần đầu tiên cô thấy dấu chân khủng long. "Tôi rất ngạc nhiên. Có thể kết nối với dấu vết từ hàng triệu năm trước là một điều tuyệt vời", Porth trả lời ABC.

"Dấu chân ba ngón có thể là của loài khủng long ăn thịt Megasauropus Broomensis. Đây là loài đặc trưng chỉ có ở bán đảo Dampier", tiến sĩ Salisbury, nhà cổ sinh vật học, giảng viên lâu năm trường Đại học Queensland, Australia, cho biết.

Sau khi đo kích thước dấu chân, tiến sĩ Salisbury nhận định nó có phần hông cao khoảng  1,5–1,8 m. Ông cho đây là một phát hiện thú vị. "Điều đặc biệt của thị trấn Broome và bờ biển ở đây là du khách có thể vừa đi dạo vừa khám phá những dấu vết như thế này", Salisbury cho biết. 

Trên bán đảo Dampier có rất nhiều dấu chân của các loài khủng long thuộc kỷ Phấn trắng như khủng long ăn thịt, khủng long chân thằn lằn, khủng long ăn cỏ và nhiều loài khác. Đây là vùng duy nhất ở Australia có dấu vết khủng long.

Xem thêm: Phát hiện hộp sọ 1,1 tấn còn nguyên vẹn của khủng long bạo chúa

Hiền Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google