ictnews
Chiều ngày 7/9, trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook của 3 tờ báo lớn là Zing News, Vnexpress và Dantri bất ngờ biến mất. Trên trang giaoduc.net.vn, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng thông báo tạm dừng hoạt động trang Fanpage của mình.

Chiều ngày, khi tìm kiếm trên Facebook từ khóa Vnexpress, Dantri và Zing News, thay vì hiện kết quả là 3 trang Fanpage chính thức của các tờ báo điện tử lớn này lần lượt ở các địa chỉ facebook.com/congdongvnexpress, facebook.com/baodantridientu, facebook.com/zing.vn thì chỉ hiện các trang Fanpage không chính chủ. Theo tìm hiểu của ICTnews thì các trang Fanpape này đang tạm thời khóa lại.

Chiều ngày 7/9, trang Fanpages chinh thức của Zing News ở địa chỉ facebook.com/zing.vn đã không còn tồn tại .

Cũng theo thông báo của Báo Giáo dục Việt Nam, để ngăn chặn những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, đồng thời cũng chấp hành những cảnh báo của các cơ quan chức năng đối với các cơ quan báo chí trong việc vận hành các Fanpage trên mạng xã hội, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xin thông báo tới quý độc giả: Do nguồn lực về con người và vật chất hạn chế để có thể kiểm soát tất cả các bình luận trên trang Fanpage của Báo nên Ban Biên tập quyết định tạm dừng hoạt động trang Fanpage (duy nhất) trên mạng xã hội từ sáng 7/9, thời gian mở lại hoạt động sẽ được chúng tôi thông báo sau. Cùng ngày, trên trang báo điện tử của mình ở địa chỉ giaoduc.net.vn, báo Giáo dục Việt Nam cũng đã thông bố tạm dựng hoạt động trang Fanpage của mình. Thông báo chỉ rõ,  trong thời gian vừa qua, một số Fanpage của các cơ quan báo chí đã bị các đối tượng xấu lợi dụng đưa các hình ảnh, thông tin không đúng với thuần phong mỹ tục Việt Nam, thậm chí làm sai lệch thông tin, gây hiểu lầm trong dư luận xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

“Tất cả các trang Fanpage còn tồn tại trên mạng xã hội FaceBook mang tên hoặc được cho là liên quan đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đều không phải trang do Báo quản lý, vận hành và chịu trách nhiệm”, thông báo khẳng định.

NK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google