Lượng người dùng truy cập đến trang (Page) Facebook của bạn đang giảm đáng kể? Hãy thử Facebook Group xem sao?

Từ những ngày đầu thành lập, Facebook đã được định hình trở thành một nền tảng quảng cáo mở dành cho tất cả mọi người. Cho đến nay, sau rất nhiều nỗ lực, mạng xã hội Facebook đã trở thành một trong những công cụ quảng bá lớn nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Có thể, sự lớn mạnh của Facebook sẽ bị ảnh hưởng đôi chút từ những người trẻ không chịu nhấn nút "Accept" khi nhận được yêu cầu kết bạn từ cha mẹ hoặc ông bà, nhưng phải rất lâu nữa các nền tảng đối thủ như Twitter hay Snapchat mới đuổi kịp Facebook.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, Facebook đang dựa vào lợi thế số 1 để "hút máu" những người làm marketing, lẫn các công ty quảng cáo. Khi lượng người truy cập đến trang (Page) Facebook của bạn đang giảm đáng kể, hãy thử Facebook Group xem sao?

Vì Facebook Group mang lại lượng truy cập cao hơn hẳn so với Page

Facebook Group được coi như một nền tảng gốc, hàm chứa ít thông điệp kinh doanh, nên các bài post sẽ có khả năng tiếp cận được tất cả mọi người trong Group. Một số Group cho biết lượng thành viên có thể đạt đến con số hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu.

Hãy thức tỉnh đi: bán hàng online trên Page không hiệu quả nữa, người ta chuyển nhà hết lên Group Facebook rồi kìa - Ảnh 1.

Các Group tồn tại nhằm phục vụ một nhu cầu hoặc một mối quan tâm nào đó. Hãy nghiên cứu xem, Group nào là phù hợp với bạn nhất. Sử dụng thanh tìm kiếm với các biến thể của từ khóa mà bạn đưa ra. Dựa vào kết quả lọc ở phần hiển thị kết quả, bạn có thể thấy được mọi cộng đồng người dùng quan tâm đến những chủ đề này.

Tùy vào mức độ đón nhận của Group (do admin thiết lập), bạn có thể gia nhập và post bài trong một Group ngay lập tức.

Mỗi Group trên Facebook là một cộng đồng

Mỗi Facebook Group là một cộng đồng gồm nhiều người có cùng một mối quan tâm hoặc suy nghĩ. Người ta tìm kiếm sự trợ giúp, lời khuyên hoặc ý kiến tham khảo và nhận được rất nhiều đóng góp từ các thành viên trong Group.

Bạn có thể có được mọi sự trợ giúp cần thiết để phát triển thương hiệu, tầm ảnh hưởng và nguồn khách hàng của mình. Bạn có thể nhờ các thành viên chọn ra thiết kế name card phù hợp nhất, đóng góp ý kiến về website của bạn, hoặc làm một số điều tra thị trường nho nhỏ. Hãy hỏi và bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Điều quan trọng là bạn phải thẳng thắn và cho mọi người biết tại sao lại đưa ra những câu hỏi như vậy. Hầu hết mọi người đều không phiền khi đưa ra ý kiến nếu được hỏi một hoặc hai lần, miễn là bạn giữ kín điều đó trong phạm vi Facebook. Tuy nhiên, điều cần nhớ không được hỏi những chi tiết cá nhân như địa chỉ email, thông tin thẻ tín dụng, v.v.

Hãy thức tỉnh đi: bán hàng online trên Page không hiệu quả nữa, người ta chuyển nhà hết lên Group Facebook rồi kìa - Ảnh 2.

Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại

Bạn phải luôn nhớ rằng, Group là các cộng đồng được tạo ra để kết nối mọi người - không phải để bán hàng cho họ. Nhiều Group có các quy định nghiêm ngặt để bảo vệ nguyên tắc. Các thành viên có thể bị cảnh cáo hoặc loại ra khỏi Group vì spam các nội dung quảng cáo. Hãy luôn cẩn thận với những gì bạn hỏi.

Hãy trả lời các câu hỏi và đưa ra những lời khuyên chân thành. Nỗ lực của bạn sẽ được mọi người chú ý. Nhờ giúp đỡ những thành viên khác trong Group, bạn sẽ dần tạo được uy tín và được biết đến nhiều hơn.

Người ta sẽ tự bị hút về phía bạn nếu họ thấy bạn có cùng quan điểm và mối quan tâm. Một số người sẽ vào website của bạn để đọc thêm. Một số khác có thể mua luôn chương trình huấn luyện "một thầy một trò" của bạn.

Luôn nhớ rằng: Nếu bạn đã cung cấp một số thông tin miễn phí, bạn phải cung cấp nhiều thông tin đáng giá hơn cho những khách hàng đã chịu bỏ tiền ra.

Đừng ngại khi cho đi "quá nhiều". Có thể bạn đưa ra những lời khuyên chung chung về cách cải thiện các chỉ số SEO (hoặc cách giảm 10 kg trong một tuần), nhưng bạn sẽ không cung cấp một câu trả lời cụ thể cho mọi trường hợp. Các thành viên trong Group sẽ sẵn sàng trả tiền để có được những câu trả lời cụ thể mà bạn đã chỉnh sửa, để phù hợp với từng tình huống mà họ gặp phải.

Với xu hướng hiện tại, Facebook Group là cách để tiếp cận thị trường tuyệt vời nhất, kết nối các cá nhân có nhu cầu, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội bán hàng! Điều duy nhất bạn cần làm đó là tỏ ra chân thành hết sức có thể.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google