Mỗi nhà sản xuất lại có một cách khác nhau để xử lý "khủng hoảng" bất ngờ xảy ra với những sản xuất chủ chốt của mình.

1. iPhone 6 Plus bị cong: Apple vòng vo

Khi siêu phẩm gặp biến lớn: Samsung thẳng thắn, Apple vòng vo - Ảnh 1.

Nhiều chiếc iPhone 6 Plus bị cong thời gian đầu máy bán ra.

Một thời gian ngắn sau khi iPhone 6 Plus, chiếc phablet đầu tiên trong lịch sử Apple, được bán ra vào tháng 9 năm 2014, nhiều trường hợp máy bị cong vênh (mà người dùng khẳng định là trong điều kiện sử dụng bình thường) đã được ghi nhận. Suốt một thời gian dài, hình ảnh những chiếc iPhone 6 Plus bị cong là tiêu điểm trên các mặt báo công nghệ lớn và người dùng mòn mỏi chờ đợi một câu trả lời chính thức từ Apple. Từ những chiếc iPhone bị cong trong thực tế cho tới những thử nghiệm của các chuyên gia và "reviewer", iPhone 6 Plus có một yếu điểm trên thân máy nằm ở khu vực phím tăng giảm âm lượng.

Apple sau đó đã phát đi thông có cho biết việc iPhone bị cong là "hiếm khi xảy ra" và trong 6 ngay đầu tiên mở bán, chỉ có đúng 9 trường hợp được ghi nhận. Apple cũng khẳng định rằng iPhone luôn phải trải qua những bài test "khắc nghiệt" trong quá trình sản xuất, phát triển để đảm bảo sản phẩm đạt đến tiêu chuẩn tối đa của Apple.

Khi siêu phẩm gặp biến lớn: Samsung thẳng thắn, Apple vòng vo - Ảnh 2.

Điểm yếu trên iPhone nằm ở khu vực nút bấm tăng - giảm âm lượng.

Cụ thể, thông cáo báo chí về vụ việc của Apple nêu rõ:

"iPhone của chúng tôi được thiết kế, gia công và sản xuất để vừa bền vừa đẹp. iPhone 6 và iPhone 6 Plus có một thân máy nguyên khối được thực hiện với độ chính xác cao cùng nhôm 6000 series đã được tinh chỉnh để có thêm độ cứng. Chúng cũng được gia cố thép không gỉ và titanium tại một số điểm phải chịu áp lực cao đồng thời được trang bị kính cứng nhất ngành công nghiệp. Chúng tôi đã chọn những chất liệu chất lượng cao và cách thức dựng máy tương ứng để đạt được sức mạnh và sự dẻo dai tối đa. Chúng tôi cũng thực hiện những bài kiểm tra khắc nghiệt xuyên suốt quá trình phát triển bao gồm bẻ cong ba điểm, điểm áp lực di chuyển xung quanh, ngồi, bẻ cong và nghiên cứu người dùng. iPhone 6 và iPhone 6 Plus đáp ứng được tất cả tiêu chuẩn chất lượng rất cao của chúng tôi để đáp ứng được nhu cầu hàng ngày. Khi sử dụng bình thường, sự cong vênh trên iPhone là hiếm khi xuất hiện."

Ngay sau đó, trang The Next Web cũng tiến hành liên hệ một nhân sự của Apple để tìm lời giải đáp cho câu hỏi một chiếc iPhone cong liệu có được đổi mới hay không. Trang này nhận được phản hồi rằng điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. "Có một bài kiểm tra gọi là Visual Mechanical Inspection" mà thiết bị cần phải trải qua. Nếu mọi thứ phù hợp như trong hướng dẫn, người dùng sẽ được đổi máy mới miễn phí". Trong hướng dẫn bảo hành của Apple cũng nêu rõ iPhone chỉ được bảo hành với những lỗi do nhà sản xuất.

Không biết lỗi iPhone cong là do ai, người dùng hay Apple, nhưng trong những lô hàng sau đó nhiều trang công nghệ đã "phát hiện" rằng Apple đã âm thầm gia cố thêm những khu vực yếu điểm trên iPhone hạn chế tính trạng tương tự.

2. Samsung Galaxy Note7 phát nổ: Samsung thẳng thắn

Khi siêu phẩm gặp biến lớn: Samsung thẳng thắn, Apple vòng vo - Ảnh 3.

Hình ảnh Note7 phát nổ không khỏi làm người dùng rùng mình.

Năm nay, Samsungcũng gặp phải một "scandal" lớn với siêu phẩm Note7 của mình khi một số thiết bị bán ra được cho là đang gặp phải vấn đề về pin và thậm chí phát nổ. Đây rõ ràng là một thông tin bất lợi với ông lớn công nghệ Hàn Quốc khi Note7 mới chỉ được bán ra chính thức trong một thời gian ngắn và trước đó vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ công đồng yêu công nghệ.

Tuy nhiên, cách thức xử lý của Samsung trong tình huống của riêng mình lại được cho là thẳng thắn hơn Apple. Theo đó, Samsung nhanh chóng phát đi thông cáo rằng họ đang nghiêm túc xem xét lại vấn đề để khoanh vùng thị trường bị ảnh hưởng đồng thời tạm dừng việc phân phối Note7 trên thị trường toàn cầu. Với những dòng máy bán ra, Samsung sẵn sàng đổi mới một đổi một cho người dùng.

Cũng trong thông cáo, Samsung thừa nhận vấn đề Note7 gặp phải là có thật và đến ngày 1 tháng 9 đã ghi nhận 35 trường hợp máy gặp vấn đề.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google