Khi lăn bánh trên các đường phố ở Mountain View, bang California và Austin, bang Texas, Mỹ, các xe hơi tự lái của Google đã "nhìn thấy" rất nhiều thứ, kể cả những cảnh tượng kỳ quặc như một phụ nữ ngồi xe lăn điện cầm chổi lùa đánh một con vịt hay một người đàn ông trần truồng đột nhiên nhảy lên nắp capô.
Play

Trong một báo cáo hàng tháng mới đây, Google đã đề cập tới một vài sự cố kỳ quặc như trên nhằm làm nổi bật khả năng đối phó với các tình huống phát sinh trên đường của xe hơi tự lái do hãng chế tạo.

"Trên lộ trình thử nghiệm của mình, chúng tôi đã mường tượng và tái tạo hàng trăm tình huống bất thường, nhưng những sự việc thực tế gặp phải cho thấy việc chúng tôi phải tiến hành thử nghiệm công khai các xe hơi tự lái quan trọng đến mức nào. Chúng tôi có thể nỗ lực tạo dựng nên vô số cảnh huống oái oăm buộc các xe hơi của mình phải giải quyết, nhưng thực tế đã vượt quá cả những tưởng tượng ngông cuồng nhất của chúng tôi", trích báo cáo của Google về tiến triển của dự án xe hơi tự lái.

Theo tạp chí Business Insider, một vài tình huống oái oăm lọt vào ống kính của các xe hơi tự lái hé lộ, những cỗ máy này cần phải luôn sẵn sàng có khả năng đối phó mọi vấn đề phát sinh mà hầu hết những người tạo ra chúng không thể lường trước được.

Chris Urmson, giám đốc dư án xe tự lái của Google khẳng định, các xe hơi tự lái của hãng khi gặp những sự việc kỳ quặc như cảnh một phụ nữ ngồi xe lăn điện cầm chổi lùa đánh một con vịt, đều đã biết nó là bất bình thường. Xe sẽ giảm tốc và thậm chí dừng hẳng để sự việc trôi qua (đối tượng đi mất hút) mới tiếp tục lăn bánh.

Một sự cố kỳ quặc khác bất ngờ xảy ra ở Mountain View, bang California khi một số người muốn chơi đùa với xe hơi tự lái. Bất chấp việc chưa bao giờ chạm trán với một nhóm người nhảy cóc sang ngang đường, xe tự lái của Google cũng đã biết cách phản ứng phù hợp, không gây tai nạn. Hãng đã trang bị cho các xe hơi của mình những khả năng cơ bản, cho phép chúng "nhìn thấy" người hoặc vật không quen thuộc trên đường, thay vì chỉ dạy chúng cách giải quyết các tình huống nhất định.

Dù ở Mountain View dường như có một số cư dân "khác người", nhưng các clip ghi lại tình huống ở Austin, bang Texas cho thấy tại đây phát sinh nhiều trường hợp kỳ dị hơn. Ví dụ, xe tự lái của Google đứng chờ tại một giao lộ khi 3 xe có người lái rẽ phải, nhưng hóa ra đó là đường một chiều, chỉ cho phép các phương tiện lưu thông theo hướng ngược lại. Trong một tình huống oái oăm khác, một người đàn ông trần truồng đột nhiên từ đâu chạy tới, nhảy lên nắp capô. Tất nhiên, xe hơi tự lái đều đã vượt qua những tình huống này một cách êm thấm và không gây ra hậu quả đáng tiếc nào.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Theo vietnamnet.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google