Con robot của Sở cảnh sát Los Angeles, Mỹ lẻn ra sau lưng và cướp súng của tên tội phạm nguy hiểm, kết thúc cuộc giằng co kéo dài 7 tiếng.

robot-tuoc-vu-khi-cua-ten-cuop-dau-sung-voi-canh-sat

Robot Remotec ANDROS 56B của Sở cảnh sát Los Angeles. Ảnh: LASD.

Robot Remotec ANDROS 56B thuộc Sở cảnh sát Los Angeles (LASD) tước khẩu súng trường của tên cướp, giúp lực lượng hành pháp bắt được tên tội phạm nguy hiểm sau cuộc đấu súng kéo dài vào hôm 8/9, theo Los Angeles Times.

Nghi phạm Brock Ray Bunge bị cảnh sát truy đuổi vì có hành vi cố ý giết người và cướp tài sản. Lợi dụng trời tối, Bunge xách theo một khẩu súng trường và nấp giữa những hàng rào, cây bụi rậm rạp trên cánh đồng ở thung lũng Antelope.

Sau khi trực thăng phát hiện ra vị trí của Bunge, cảnh sát liền bao vây và gọi hàng. Bunge dùng súng trường bắn trả, và hai bên đấu súng suốt 7 giờ liền. Cảnh sát buộc phải sử dụng robot Remotec ANDROS 56B để thăm dò vị trí ẩn nấp của Bunge.

Con robot có giá 300.000 USD do công ty Northrup Grumman chế tạo này được trang bị một cánh tay, công cụ kẹp, cảm biến phản hồi theo thời gian thật về vị trí và chuyển động lăn dựa vào đồ họa trên màn hình.

Lo ngại robot gây ra tiếng ồn lớn, cảnh sát đánh lạc hướng Bunge bằng cách phát loa phóng thanh và cho trực thăng lượn bên trên. Remotec ANDROS 56B vòng ra phía sau, phát hiện Bunge đang nấp sau một hàng rào và chăm chú theo dõi động tĩnh của cảnh sát, còn khẩu súng để dưới chân. Con robot nhẹ nhàng vươn cánh tay máy, tóm lấy khẩu súng của tên tội phạm và rút lui.

Lúc Bunge nhìn ra sau và phát hiện khẩu súng đã biến mất, ông ta chấp nhận đầu hàng ngay lập tức, cuộc đấu súng kết thúc mà không có thương vong nào.

Hồi đầu tháng 7, cảnh sát Mỹ cũng dùng một robot điều khiển từ xa để kích hoạt khối thuốc nổ, tiêu diệt nghi phạm bắn tỉa ở thành phố Dallas thuộc bang Texas.

Xem thêm: Robot tình dục sẽ cạnh tranh với gái điếm trong tương lai

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google