Apple vừa chính thức tung ra hệ điều hành iOS 10, tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt toàn bộ tính năng mới.

Vào rạng sáng đêm nay (14/9), Apple đã tung ra hệ điều hành iOS 10 chính thức đến với toàn bộ người dùng. Theo như nhà Táo cho biết thì đây chính là phiên bản iOS có nhiều sự thay đổi và cải tiến nhất từ trước đến nay. Cũng vì thế, không phải người dùng nào cũng có thể nắm bắt được toàn bộ những tính năng mới này.

Do đó, ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin tóm tắt những sự thay đổi lớn trên hệ điều hành iOS 10 bằng loạt ảnh động vô cùng dễ hiểu dưới đây:

1. Giao diện Control Center được làm mới

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 1.

Trên iOS 10 thì giao diện của Control Center đã được thiết kế lại với nhiều ô thao tác nhanh như đèn pin, bấm giờ,... Đồng thời các icon cũng được tô điểm bằng các màu sắc khác nhau, trông màu mè và sinh động hơn.

2. Đã xoá được ứng dụng mặc định

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 2.

Điều mong chờ của không ít người dùng cuối cùng đã được Apple đáp ứng. Theo đó, chúng ta đã có thể xóa các ứng dụng mặc định trên iPhone như Podcasts, Tips, Stocks,.. Mặc dù thao tác này có thể không giải quyết được vấn đề về thiếu hụt bộ nhớ, nhưng ít nhất thì trên màn hình iPhone cũng trở nên thoáng đãng hơn.

3. Ứng dụng ảnh thú vị hơn

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 3.

Với iOS 10 lần này, ứng dụng Photos đã được lột xác trở nên bóng bẩy và hữu ích hơn bao giờ hết, chứ không đơn thuần chỉ có chức năng xem ảnh như trước kia. Cụ thể, nó sẽ có thêm một tính năng thú vị được gọi là Memories, cho phép gom ảnh theo từng sự kiện và khu vực. Thậm chí còn có thể tự động làm ra những đoạn video ngắn với âm thanh sống động từ hình ảnh có sẵn trong thiết bị.

4. Đóng tất cả các trang trong Safari đơn giản

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 4.

Trên hệ điều hành mới nhất của mình, Apple đã đưa ra một giải pháp giúp người dùng đóng nhanh tất cả các tab trong Safari. Cụ thể, chúng ta chỉ cần nhấn và giữ nút chuyển đổi giữa các tab trong giao diện Safari thì có sẽ một menu được hiển thị tuỳ chọn đóng tất cả cùng lúc.

5. Nhấc máy để mở màn hình

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 5.

Trên iOS 10, Apple trang bị một tính năng mới có tên "Raise to wake" khá thú vị. Cụ thể, iPhone sẽ sáng màn hình lên khi người dùng cầm trên tay và đưa ngang mặt mà không cần nhấn vào phím Home hay nút nguồn như trước đây.

6. Thao tác ở màn hình khoá

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 6.

Apple đã bổ xung 2 thao tác vuốt ngay trên màn hình khóa. Cụ thể, vuốt từ cạnh phải để truy cập nhanh được vào camera, hoặc vuốt từ cạnh trái để xem phần thông báo và Widget. Bên cạnh đó, "nhà Táo" cũng đã loại bỏ hẳn dòng chữ "Slide to unlock" quen thuộc. Thay vào đó là "Press home to unlock" với thao tác bấm vào nút Home để mở khóa màn hình.

7. Ứng dụng iMessage tích hợp nhiều tính năng hơn

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 7.

Ứng dụng iMessage trên hệ điều hành iOS 10 giống như là "hổ mọc thêm cánh" khi nó được Apple trang bị thêm rất nhiều công cụ tuyệt vời nhằm giúp cho những cuộc trò chuyện của người dùng sống động hơn. Cụ thể như vẽ tay, nhận xét từng tin nhắn bằng emotion, hiệu ứng bong bóng khi chat để thể hiện cảm xúc của người đối diện, gửi tặng ứng dụng,...

8. Xoá tất cả thông báo cùng lúc

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 8.

Một trong những vấn đề với thanh thông báo trên iOS 9 là nằm ở việc chúng ta không thể nào xóa được tất cả các thông báo cùng lúc. Tuy nhiên, đến iOS 10 thì cuối cùng Apple cũng đã giải quyết được điểm trừ này bằng cách cung cấp cho người dùng một tùy chọn Clear All.

9. 3D Touch làm được nhiều thứ hơn

Có không ít người dùng đã lên tiếng chỉ trích Apple rằng 3D Touch là một tính năng nhàm chán khi nó có thể làm được rất ít thứ. Tuy nhiên, với iOS 10 thì hoàn toàn khác khi Apple đã rất chịu khó cải tiến để mang tới những bất ngờ cho người dùng trong việc thao tác bằng 3D Touch. Từ trả lời nhanh tin nhắn ở màn hình khoá, cho đến bật tắt Wi-Fi hay Bluetooth bằng cách nhấn và giữ ở biểu tượng Setting, hoặc thậm chí là cả điểu chỉnh độ sáng tối của đèn pin.

Tóm tắt loạt tính năng mới trên iOS 10 bằng ảnh động không thể dễ hiểu hơn - Ảnh 9.

Thực tế, iOS 10 còn có rất nhiều điều thú vị khác nữa. Tuy nhiên, trên đây là những tính năng mới mà chúng tôi cho là hữu ích và người dùng nào cũng cần nên biết. Bên cạnh đó, trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ cố gắng chọn lọc và mang đến cho bạn đọc những thủ thuật để có thể sử dụng các tính năng mới trên iOS 10 một cách thành thạo nhất.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google