Sau vụ tiếng rít bên trong máy, Apple lại gặp thêm trường hợp iPhone 7 không tìm thấy sóng nhà mạng.

Mới tậu iPhone 7 và iPhone 7 Plus được ít hôm, người dùng giờ đang phải nơm nớp lo sợ bởi căn bệnh mất sóng di động đang rình rập điện thoại yêu quý của họ.

Được biết, mới đây Yasser El-Haggan, chủ nhân của chiếc iPhone 7 xấu số đã tình cờ nhận ra điện thoại của mình gặp phải tình trạng mất sóng. Anh cho biết trước đó đã chuyển điện thoại sang chế độ máy bay (Airplane Mode), nhưng khi tắt chế độ này thì sóng của iPhone 7 vẫn "một đi không trở lại".

Video chứng minh iPhone 7 bị mất sóng hoàn toàn sau khi tắt chế độ máy bay.

Dù đã thử lại nhiều lần nhưng anh vẫn lực bất tòng tâm và chiếc iPhone 7 mới cáu này thì cứ mãi đi tìm sóng di động mà chẳng thấy tăm hơi. Apple hiện đang tìm hiểu nguyên nhân và hy vọng sẽ tung ra bản vá sớm nhất để người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Đừng bật chế độ máy bay nếu không iPhone 7 của bạn sẽ thành cục gạch! - Ảnh 2.

Tốt nhất bạn không nên dùng tính năng Airplane Mode vào thời điểm này.

Một người dùng iPhone 7 khác cũng gặp lỗi tương tự, anh ta đã lấy cả iPhone 7 và iPhone 6s để thử bật / tắt chế độ máy bay. Kết quả iPhone 6s vẫn hoạt động bình thường trong khi iPhone 7 chẳng thấy sóng đâu. Theo MacRumors, anh chàng này sau cùng đã đem chiếc iPhone xấu số kia đến cửa hàng Apple và đã được đổi sang máy mới. Cũng theo nguồn tin này, nhân viên tại cửa hàng Apple cho biết đã từng gặp một vài trường hợp tương tự trước khi anh này mang đến "mắng vốn".

Hiện tại nếu bạn gặp phải tình trạng này, Apple khuyên người dùng nên thử một số cách sau: Tắt máy và khỏi động lại. Nếu vẫn không hiệu quả, kiểm tra cài đặt lại thông tin nhà mạng hoặc đơn giản hơn là tháo SIM rồi lắp vào lại.

Cách đây vài hôm, nhiều khách hàng cũng phàn nàn bộ đôi iPhone mới phát ra tiếng rít từ bên trong khi máy hoạt động với công suất cao. Theo đó, tiếng rít này nghe như âm thanh phát ra từ bộ xử lý hay quạt tản nhiệt từ máy tính, điều mà chưa bao giờ xảy ra với smartphone.

Đừng bật chế độ máy bay nếu không iPhone 7 của bạn sẽ thành cục gạch! - Ảnh 3.

Như vậy chỉ sau gần 1 tuần chính thức bán ra, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã gặp phải 2 lỗi khiến người dùng khó chịu. Hy vọng phía Apple sẽ có câu trả lời chính thức và đưa ra hướng khắc phục hoàn toàn cho những lỗi ngớ ngẩn này.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google