Liệu có phương pháp nào giúp những người bình thường như chúng ta đọc được suy nghĩ người khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hay không?

Làm thế nào để đọc vị được người khác đang thực sự nghĩ gì hay cảm thấy gì trước nay luôn là một vấn đề muôn thuở. Khoa học về ngôn ngữ cơ thể đã tiến được một bước dài, nhưng có vẻ như vẫn chỉ dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực này. Liệu có phương pháp nào giúp những người bình thường như chúng ta đọc được suy nghĩ người khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hay không?

Điều tưởng như không thể nay đã trở thành có thể. Beyond Verbal, một startup về AI đã và đang dành nhiều năm nghiên cứu áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói vào phân tích cảm xúc để giải quyết vấn đề này. Công nghệ của Beyond Verbal cho phép các nhà phát triển đo lường cảm xúc và thái độ người dùng theo thời gian thực, ngay khi họ đang nói chuyện.

Yuval Mor, CEO của Beyond Verbal cho biết: “Chúng tôi hình dung ra một thế giới trong đó các thiết bị thông minh có thể hiểu được cảm xúc chủ nhân của chúng để cá nhân hóa trải nghiệm và phục vụ họ một cách tốt nhất. Đọc vị được người khác cũng giúp chúng ta dễ dàng kết bạn và duy trì các mối quan hệ hơn rất nhiều.”

Hiện tại Beyond Verbal đã tung ra ứng dụng Moodies phân tích cảm xúc miễn phí trên kho tải iOS và Android đồng thời cung cấp API để các nhà phát triển ngoài có thể đồng bộ công nghệ này vào các ứng dụng của họ. Công nghệ phân tích cảm xúc này hứa hẹn sẽ giúp các nhà phát hành ứng dụng đo lường phản hồi người dùng một cách chi tiết và hiệu quả, hiểu được họ trên phương diện cảm nhận chứ không chỉ còn dựa vào những chỉ số khô cứng như lượt click hay touch. Người dùng chỉ cần bấm giữ nói gì đó khoảng 20 giây là có thế nhận được kết quả cảm xúc trong chốc lát.

Giao diện phân tích cảm xúc dựa vào dữ liệu về tông giọng trên ứng dụng Moodies

Giao diện phân tích cảm xúc dựa vào dữ liệu về tông giọng trên ứng dụng Moodies

Hãy cùng xem Moodies đo cảm xúc Donald Trump khi trả lời từng câu hỏi trong video dưới đây:

_______

Tính đến thời điểm hiện tại startup từ Israel này đã gọi được 3 triệu USD vốn mạo hiểm từ một nhà đầu tư Trung Quốc.

Khách hàng của Beyond Verbal đã sử dụng API của hãng vào các phần mềm huấn luyện nhân viên và quản lý nhân sự, giúp họ hiểu rõ hơn cảm nhận của khách hàng về đội ngũ sales của công ty.

Công nghệ này cũng có thể được sử dụng cho các tổng đài chăm sóc khách hàng giúp các chuyên viên hiểu được mong muốn thật (đôi khi không được nói ra) của khách qua cách họ nói chuyện, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo lời CEO Yuval thì “Beyond Verbal phủ thêm một lớp dữ liệu cảm xúc vào các dữ liệu đã thu được qua các phương pháp nghiên cứu thị trường thông thường. Các công ty và nhãn hiệu nay có thể đo lường và đánh giá chi tiết cảm nhận của khách hàng về các sản phẩm dịch vụ của họ.”

Thành lập năm 2012, Beyond Verbal cho biết đã phân tích 2,3 triệu mẫu giọng nói từ người dùng hơn 170 quốc gia để nâng cấp công nghệ của mình. Công ty hiện đang sở hữu 8 bằng sáng chế và còn nhiều phát minh khác đang chờ được chứng nhận.

Yuval cho biết Trung Quốc là một thị trường quan trọng của công ty bởi tốc độ thích ứng với công nghệ mới khá cao. Thị trường mục tiêu tiếp theo sẽ là Mỹ với ngành chăm sóc sức khỏe đầy tiềm năng.

Tham khảo Tech In Asia

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google