Có không ít khó khăn mà chắc chắn người dùng nào cũng gặp phải khi quyết định chuyển sang dùng iPhone.

Với không ít người dùng hiện nay thì iPhone luôn là một chiếc điện thoại đáng mơ ước và mong muốn được sở hữu nó. Tuy nhiên, sự thật là có rất nhiều người khi từ Android chuyển sang xài iPhone lại cảm thấy hối hận, bởi lẽ có quá nhiều thứ bất tiện khiến họ không thể sử dụng một cách thoải mái.

1. Chuyển dữ liệu và cài đặt ứng dụng

Mỗi khi chuyển sang sử dụng điện thoại mới, chắc chắn chúng ta đều vô cùng chật vật để chuyển tất cả dữ liệu từ máy cũ sang máy mới mà không bỏ sót bất kỳ thông tin nào, đặc biệt là iPhone với hệ điều hành khép kín iOS.

Ai đã từng bỏ Android lên đời xài iPhone sẽ hiểu những nỗi đau thầm kín này - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, sẽ có không ít game được miễn phí ở Android, nhưng trên iOS thì chúng ta phải tốn tiền nếu muốn cài đặt chúng.

2. Màn hình bé tẹo

Sau khi đã chuyển thành công toàn bộ dữ liệu, điểm gây khó chịu tiếp theo với chúng ta chính là màn hình iPhone khá bé. Theo đó, đến thời điểm này, iPhone vẫn còn trung thành với kích thước 4 inch và 4,7 inch, ngoại trừ dòng Plus là 5,5 inch mà thôi. Tất nhiên, số tiền mà bạn phải bỏ ra để tậu một chiếc iPhone màn hình lớn có thể chêch lệch đến vài triệu đồng.

Ai đã từng bỏ Android lên đời xài iPhone sẽ hiểu những nỗi đau thầm kín này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, khi đọc báo, chơi game và xem phim trên màn hình 4 inch hay 4,7 inch thì sự khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Đồng thời, với những người có bàn tay to thì việc thao tác trên màn hình nhỏ là khó khăn hơn bao giờ hết.

3. Không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ

Điểm khó chịu tiếp theo chính là việc Apple không hề trang bị khe cắm thẻ nhớ cho iPhone, mặc cho người dùng luôn ngày đêm trông ngóng. Chưa kể, để sở hữu một chiếc iPhone có bộ nhớ trong cao thì số tiền bỏ ra cũng tỉ lệ thuận với nó. Từ đây, đã có không ít người vì muốn tiết kiệm chi phí đã lựa chọn iPhone 16 GB để rồi dung lượng lưu trữ thường xuyên bị thiếu hụt.

4. Giao diện khó tùy biến

Với smartphone chạy hệ điều hành Android, người dùng có thể dễ dàng tuỳ biến giao diện, chủ đề một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở trên iOS chúng ta chỉ có thể làm điều này chỉ khi đã jailbreak máy, nhưng đi cùng đó là nỗi lo về bảo mật và hiệu năng hoạt động của iPhone bị giảm sút.

Ai đã từng bỏ Android lên đời xài iPhone sẽ hiểu những nỗi đau thầm kín này - Ảnh 3.

Ngoài ra, nếu muốn cài nhạc chuông cho iPhone, bạn cần có phải cáp để kết nối giữa thiết bị với máy tính và thực hiện thông qua iTunes. Khi đã quen dùng, quy trình này thực chất không có gì khó khăn, nhưng nếu là "tân binh", bạn sẽ cảm thấy rất phiền phức.

5. Cổng kết nối không phổ biến

Ai đã từng bỏ Android lên đời xài iPhone sẽ hiểu những nỗi đau thầm kín này - Ảnh 4.

Có thể nói, Apple rất ích kỷ và không theo quy tắc chung nào cả. Cổng sạc của iPhone hiện tại là kết nối Lightning độc quyền. Do đó, chúng ta sẽ cảm thấy khá bất tiện khi đi đâu cũng phải mang theo sạc và dây cáp. Trong khi đó, những smartphone Android khác có thể dùng chung với nhau, bởi lẽ nó đều trang bị cổng kết nối micro USB phổ biến.

6. Thói quen sử dụng bị thay đổi

Cuối cùng, khi chuyển qua dùng iOS, hầu hết mọi thao tác sử dụng đều khác biệt. Cụ thể, trên Android có đến 3 phím điều hướng cơ bản: phím Back, phím Home, phím Multitask (đa nhiệm), trong đó trên iPhone chỉ có duy nhất nút Home mà thôi.

Bạn đọc đã từng gặp những khó khăn nào khi mới sử dụng iPhone? Hãy chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi thông qua phần bình luận bên dưới nhé!

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google