ictnews
Bộ VHTT&DL vừa yêu cầu các địa phương từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa thiết lập và cử cán bộ trực đường dây nóng 24/24 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa lũ khi cơn bão Sakira đang tiến vào Việt Nam.

Các địa phương phải lập đường dây nóng 24/24h nhằm tiếp nhận, hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch.

Ngày 18/10, Bộ VHTT&DL đã gửi văn bản tới UBND các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa; UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 7.

Theo văn bản, hiện nay bão số 7 (tên quốc tế Sakira) đang hoạt dộng trên khu vực Bắc Biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền Việt Nam, sức gió mạnh nhất vùng tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Ngoài ra, cơn bão mạnh có tên quốc tế Haima đang hoạt động trên khu vực Tây Thái Bình Dương tiếp tục mạnh lên và có thể đạt mức siêu bão, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Biển Đông.

Bộ VHTT&DL nhận định, hiện đang có tổ hợp nhiều thiên tai (áp thấp nhiệt đới, lũ, bão) liên tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, nhất là trong lúc miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng bởi đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 14/10.

Nhằm chủ động đối phó với bão, hạn chế các thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra trong đợt thiên tai sắp tới, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở quản lý du lịch và các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc Công điện số 1829/CĐ-TTg ngày 16/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục mưa lũ tại miền Trung và ứng phó khẩn cấp bão số 7, không để xảy ra bất ngờ trước tình hình mưa, lũ, bão.

Bộ VHTT&DL yêu cầu các địa phương nêu trên thiết lập và cử cán bộ trực đường dây nóng 24/24 nhằm tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho khách du lịch, không để xảy ra tình trạng bỏ rơi du khách khi xảy ra bão, mưa, lũ.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google