36.000 cảnh sát New York sẽ được trang bị mỗi người một chiếc smartphone Lumia 830 hoặc Lumia 640 XL, trên đó tích hợp các ứng dụng đặc thù hỗ trợ công việc.
canh-sat-my-trang-bi-smartphone-windows-cho-36000-nhan-vien

Nền tảng Windows Phone được tin dùng vì độ bảo mật cao.

Theo Cnet, việc trang bị smartphone cho nhân viên là nỗ lực hiện đại hóa lực lượng của cảnh sát New York. Thiết bị sẽ là công cụ hỗ trợ tốt hơn trong việc nắm rõ địa bàn phụ trách, tình hình an ninh, rút ngắn thời gian xử lý người vi phạm, xác định tội phạm nguy hiểm...

Hai mẫu smartphone Lumia 830 và Lumia 640 XL đều chạy Windows Phone 8.1 (sẽ được nâng cấp Windows 10 Mobile vào năm 2017). Máy sẽ được cài rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc, như 911 (nhận cuộc gọi 911 trực tiếp từ người dân thay vì phải đợi thông báo từ tổng đài), Search (tìm kiếm nhanh hồ sơ, giấy phép…), Crime Information Center (Thông tin tội phạm), Messaging (gửi tin nhắn, vị trí, thông báo, yêu cầu hỗ trợ cho đồng nghiệp)…

"Chúng tôi đã dành nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin cho cảnh sát. Giờ đây, họ có thể sử dụng nó để xử lý công việc nhanh hơn thông qua smartphone Windows Phone. Sở dĩ chúng tôi chọn nền tảng này, là vì tính bảo mật của nó cao hơn so với các hệ điều hành di động khác", Jessica Tisch, phó phụ trách bộ phận công nghệ thông tin của cảnh sát New York, cho biết.

Windows Phone hiện chỉ còn thị phần dưới 1%. Tuy nhiên, những thiết bị chạy hệ điều hành này vẫn được tin dùng nhờ tính ổn định, mượt mà, không yêu cầu cấu hình mạnh và hơn hết là khả năng bảo mật tốt.

Bảo Lâm

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google