ictnews
30 năm sau khi đến New Zealand tị nạn, “cậu bé 13 tuổi” Michell Pham đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch NZTech, Hiệp hội Công nghệ New Zealand.
Người tị nạn Việt trở thành Chủ tịch Hiệp hội công nghệ New Zealand

Ông Michell Pham đến New Zealand tị nạn năm 13 tuổi. Ảnh: Internet

Ông Pham được bầu làm Chủ tich NZTech vào giai đoạn quan trọng trong lịch sử công nghệ New Zealand khi ngành này đang tăng trưởng ở tốc độ chóng mặt. Phát biểu trên trang Scoop.co.nz, ông cho biết “đây là cơ hội quan trọng nhất mà tôi được trao tặng để tạo ra sự khác biệt kể từ khi New Zealand chấp nhận tôi như một người tị nạn từ Việt Nam năm 1985, vì vậy, tôi không thể xem nhẹ vai trò của mình”.

NZTech là tổ chức quốc gia, đại diện cho hơn 400 doanh nghiệp công nghệ New Zealand. Ông Pham cam kết hợp tác với các thành viên, đối tác và lĩnh vực khác của nền kinh tế để kết nối, khuyến khích và phát triển New Zealand cũng như nâng cao ảnh hưởng đến phần còn lại của thế giới.

Tuy là nền kinh tế khiêm tốn, nhiều doanh nghiệp công nghệ New Zealand lại hướng đến thị trường toàn cầu. Công nghệ vốn không phải chủ đề được New Zealand giới thiệu ra thế giới. Ông Pham đánh giá tăng cường các mối quan hệ quốc tế cho họ tiếp cận thị trường, khách hàng, nguồn vốn đầu tư, nhân tài và nguồn lực mới để ủng hộ và thúc đẩy tăng trưởng không chỉ riêng lĩnh vực công nghệ mà cả nền kinh tế.

Michell Pham là doanh nhân công nghệ và kinh tế, ông là Giám đốc công ty phần mềm Augen, phụ trách hoạt động tại Việt Nam, đồng sáng lập Kiwi Connection – một nền tảng để công nghệ New Zealand liên kết với khu vực ASEAN.

Ngoài kinh nghiệm trong CNTT, quản trị kinh doanh, ông còn được đánh giá cao ở năng lực lãnh đạo. Ông Pham từng được tôn vinh là Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Diễn đàn kinh tế thế giới. Trước khi được bầu vào chức Chủ tịch, ông nằm trong ban quản trị NZTech, là cố vấn của Bộ phát triển Kinh tế, Đổi mới và Tuyển dụng.

Du Lam (Theo Scoop)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google