ictnews
Theo VINASA, 3 doanh nghiệp CNTT Việt Nam có doanh thu năm 2015 cao nhất trong 3 lĩnh vực ITO/BPO/KPO; phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile lần lượt là FPT Software, FPT IS và VTC Intecom.
Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam đạt gần 28.000 tỷ đồng doanh thu

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký VINASA chia sẻ về kết quả bình chọn chương trình "50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016" tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 24/10/2016 tại Hà Nội.

Danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016 vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chính thức công bố tại buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, ngày 24/10/2016 tại Hà Nội.

Được triển khai từ tháng 8/2016, theo Ban tổ chức, chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” đã nhận được gần 100 đề cử tham gia chương trình. Sau 2 tháng nhận hồ sơ, Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá hồ sơ và thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp.

Ngày 25/9/2016, Hội đồng Bình chọn gồm 22 thành viên gồm các chuyên gia uy tín do Tiến sĩ Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành đánh giá và lựa chọn căn cứ theo các tiêu chí khắt khe, dựa trên các chuẩn mực quốc tế.

Kết quả cuối chung cuộc, Hội đồng đã chọn được 50 doanh nghiệp xuất sắc, xứng đáng để trao Chứng nhận gồm: 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO/ITO và KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; 4 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile. Đây là những doanh nghiệp xuất sắc, thoả mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về: công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực…

Top 50 doanh nghiệp CNTT Việt Nam đạt gần 28.000 tỷ đồng doanh thu

Theo VINASA, tổng doanh thu năm 2015 của 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm nay là gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam (Nguồn ảnh: vng.com.vn)

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA cho biết: “50 doanh nghiệp được lựa cho năm nay đều là các tên tuổi xứng đáng. Tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam; với tổng số nhân lực là 30.523 người, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành”.

Cũng theo đại diện VINASA, trong chương trình năm nay, dựa trên tổng doanh thu và số lượng nhân lực, FPT có 2 đại diện được vinh dự đứng đầu trong danh sách của hai lĩnh vực là: BPO/ITO và KPO với đại diện là Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) và lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT với đại diện là Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Ở lĩnh vực Nội dung số, Giải pháp và Ứng dụng cho Mobile có đại diện đứng đầu danh sách là Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom).

Thống kê cho thấy, riêng 3 doanh nghiệp đứng đầu 3 lĩnh vực, doanh thu đạt 10.971,58 tỷ đồng, tương đương 492 triệu USD, chiếm gần 17% tổng số doanh thu và 8% tổng số nhân lực toàn ngành. 50 doanh nghiệp năm nay có nhiều doanh nghiệp được lựa chọn trong 3 năm liên tục, điển hình như: DIGI-TEXX Việt Nam, FPT Software, Fujinet, KMS Technology, TMA Solutions, MK Smart, Tinh Vân Group…

Tại buổi gặp gỡ báo chí, VINASA cũng đã chính thức ra mắt ấn phẩm đặc biệt giới thiệu “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016”. Theo đó, ấn phẩm đặc biệt này được thể hiện bằng cả 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm được giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Năm 2016 cũng là năm đầu tiên Ấn phẩm được biên soạn và in ấn thêm bằng ngôn ngữ tiếng Việt với mục tiêu giới thiệu những doanh nghiệp xuất sắc, có năng lực tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trên toàn quốc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường trong nước tốt hơn.

Ấn phẩm 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được phát hành tới các đối tác, cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và khách hàng, đối tác tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chương trình xúc tiến thương mại do VINASA khai thác và tổ chức, điển hình tại các thị trường: Mỹ (2 chương trình), Nhật Bản (3 chương trình năm 2017 gồm: Ngày CNTT Việt Nam, Triển lãm Quốc tế về Gia công xuất khẩu - SODEC, Tokyo Games Show); Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Úc; Khu vực Châu Âu bao gồm: Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Phần Lan…

Theo kế hoạch, lễ trao giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 sẽ được tổ chức vào tối ngày 26/10/2016 tại Hà Nội, nhân sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2016 (Japan ICT Day 2016).

 “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” là một chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Chương trình được VINASA tổ chức hàng năm, bắt đầu từ nằm 2014 với ba hoạt động chính gồm: Tổ chức bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam; Biên soạn Ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies”; Phát hành ấn phẩm giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Qua 3 năm triển khai, Chương trình đã luôn nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp CNTT cùng sự phản hồi rất tích cực từ các khách hàng và đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế.

3 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất từng lĩnh vực:

- Lĩnh vực ITO/BPO/KPO: FPT Software với 3.937,13 tỷ đồng

- Doanh nghiệp cung cấp phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT: FPT IS với 4.584 tỷ đồng

-Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile: Công ty VTC Công nghệ và nội dung số với doanh thu lĩnh vực ứng cử: 2.450,45 tỷ đồng

3 doanh nghiệp có số nhân lực cao nhất trong từng lĩnh vực:

-Lĩnh vực ITO/BPO/KPO: Công ty CP Phần mềm FPT với 9.300 lao động

-Doanh nghiệp cung cấp phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT: FPT IS với 3.021 lao động

-Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile: Công ty CP VNG với 2.082 lao động

3 doanh nghiệp có doanh thu/đầu người cao nhất:

- Lĩnh vực ITO/BPO/KPO: Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam với doanh thu trung bình là 524 triệu đồng/người/năm

- Doanh nghiệp cung cấp phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT: Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu với doanh thu trung bình 3,591 tỷ đồng/người/năm

- Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile: Công ty CP truyền thông VMG với doanh thu trung bình 6,673 tỷ đồng/người/năm

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google