ictnews Samsung cho biết chừng nào chưa được tiếp cận với sản phẩm thì chưa thể khẳng định nguyên nhân của vụ việc là do chiếc Note 7 được đổi pin hay không.

Sau những phàn nàn về sự cố Note 7 thay mới bị nóng và tụt pin nhanh , Samsung đã cố gắng trấn an người dùng rằng: Pin nóng không phải là vấn đề . Thế nhưng, rắc rối đã thực sự đến sau khi một chiếc Galaxy Note 7 được thay pin vẫn “bốc khói” trên máy bay .

Một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest đã phải hạ cánh do một chiếc Galaxy Note 7 bị nóng và bốc khói trên máy bay.
Một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest đã phải hạ cánh do một chiếc Galaxy Note 7 bị nóng và bốc khói trên máy bay.

Theo một báo cáo mới đây, một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ Southwest đã phải hạ cánh do một chiếc Galaxy Note 7 bị nóng và bốc khói trên máy bay. Các nhà điều tra đã xác nhận rằng, thiết bị của Samsung chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã rời máy bay an toàn qua cửa carbin chính và không ai bị thương.

Theo anh Brian Green, chủ nhân của smartphone nói trên, anh nhận chiếc điện thoại thay thế này từ một cửa hàng của nhà mạng AT&T hôm 21/9. Máy có 1 biểu tượng hình vuông màu đen ở phía sau hộp, đồng thời có biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh. Samsung từng nói rằng, đây là 2 dấu hiệu để xác nhận chiếc Note 7 mà bạn đang dùng là sản phẩm đã được thay pin và đảm bảo an toàn. Đáng nói hơn là theo Green, trước khi tai nạn xảy ra anh đã tắt máy theo yêu cầu của phi hành đoàn và để máy trong túi quần.

Samsung đã nhanh chóng phản hồi về thông tin đó. Phát ngôn viên chính thức của Samsung cho biết: “Cho đến giờ, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được với thiết bị, chúng tôi không thể khẳng định sự việc này liên quan đến chiếc Note 7 mới... Đến khi nào chúng tôi kiểm tra thiết bị thì sẽ chia sẻ thêm thông tin”. Nếu Samsung có thể xác nhận rằng thiết bị nghi vấn là một trong những chiếc Note 7 được đổi pin thì sự việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hãng và khiến công ty càng khó lấy lại được lòng tin từ người dùng.

Tại thời điểm này, dường như đây chỉ là một sự việc đơn lẻ và không có thông tin nào cho thấy những thiết bị đã được đổi pin còn lại cũng không an toàn. Nếu bạn là người sở hữu một chiếc Galaxy Note 7, hãy luôn cẩn trọng và tiến hành những biện pháp thích hợp nếu bạn nhận ra bất cứ dấu hiệu không an toàn nào. Nếu bạn vẫn đang giữ một chiếc Note 7 cũ, hay đem nó đến nơi bán hàng để được đổi mới sản phẩm ngay lập tức. Còn nếu bạn mua một chiếc Note 7 cũ, hãy kiểm tra thật kỹ các dấu hiệu đảm bảo đây là sản phẩm mới.

Theo ICT News

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google