Nhiều người cho rằng kim tự tháp khổng lồ là nguyên nhân khiến nhiều máy bay, tàu thuyền biến mất ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda, nhưng không có bằng chứng chứng minh.

tranh-cai-ve-kim-tu-thap-thuy-tinh-hut-may-bay-o-tam-giac-quy-bermuda

Sự mất tích bí ẩn của nhiều máy bay và tàu thuyền được quy cho kim tự tháp thủy tinh dưới Tam giác quỷ Bermuda. Ảnh minh họa: Weekly World News.

Giả thuyết về một kim tự tháp thủy tinh khổng lồ ở độ sâu 2.000 m bên dưới Tam giác quỷ Bermuda thường được những người theo thuyết âm mưu sử dụng để giải thích cho sự biến mất của máy bay, tàu thuyền ở vùng biển này, theo The Sun.

Theo giả thuyết, công trình bí ẩn được một nhà khoa học tự xưng là tiến sĩ Meyer Verlag phát hiện vào năm 2012 bằng công nghệ đặc biệt. Kim tự tháp này được cho là có kích thước lớn gấp ba lần Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Tiến sĩ Verlag nhận định nghiên cứu sâu rộng hơn về kim tự tháp thủy tinh có thể tiết lộ thêm thông tin về những trường hợp máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn tại Tam giác quỷ Bermuda.

Nigel Watson, tác giả của cuốn sách "Hướng dẫn Điều tra UFO", chuyên nghiên cứu các hiện tượng kỳ lạ, cũng tin rằng các tinh thể pha lê trên kim tự tháp tạo ra sức mạnh làm máy bay, tàu thuyền đi qua Tam giác quỷ Bermuda biến mất.

Tuy nhiên, những người này không có bất cứ bằng chứng thuyết phục nào về sự tồn tại của kim tự tháp khổng lồ đó. Các nhà khoa học cũng không tìm thấy bất cứ hồ sơ, video nào chứng minh tọa độ, kích thước của kim tự tháp do tiến sĩ Verlag phát hiện. Nhiều người cho rằng đây chỉ là thông tin bịa đặt do một số nhà văn đưa ra nhằm mục đích gây sốt.

Tam giác Bermuda hay "Tam giác Quỷ", là một khu vực ở tây bắc Đại Tây Dương giáp Bermuda, Puerto Rico và Melbourne, Florida, Mỹ, nơi nhiều con tàu và máy bay mất tích bí ẩn trong thời gian dài. Từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính khoảng 8.127 người đã mất tích ở Tam giác Bermuda. Khu vực này cũng có từ trường bất thường, khiến la bàn không thể hoạt động. Vùng biển thường xuyên xuất hiện vòi rồng, đặc biệt là vào mùa hè với sức gió lên tới 190km/h.

Xem thêm: Bí ẩn 165 năm của Tam giác quỷ Bermuda có lời giải

 Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google