Cảm giác thỏa mãn khi được chụp ảnh bằng Samsung Galaxy S7 edge của tôi vẫn còn vẹn nguyên, cho đến ngày hôm nay, một lần nữa Samsung lại khiến tôi phải bất ngờ với siêu phẩm mới của họ.

Điện thoại di động ngày nay là thiết bị luôn theo bên cạnh chúng ta mọi lúc mọi nơi, ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, đây cũng là một trợ thủ cực kỳ đắc lực trong việc lưu giữ khoảnh khắc đời sống quanh ta.

Tất nhiên hiện tại chất lượng camera của smartphone vẫn chưa thể nào sánh kịp với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng nó đã phần nào đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh hàng ngày của nhiều người hoặc chí ít là đối với riêng tôi.

Là một người thích chụp ảnh thể loại đường phố / đời sống, mỗi ngày tôi thường bỏ ra vài giờ dạo quanh các con phố quan sát và tìm cách ghi chép lại các khoảnh khắc đẹp của cuộc sống bằng hình ảnh. Không như các thể loại ảnh khác, cá nhân tôi luôn muốn mọi thứ khi mang theo được gọn gàng và nhẹ nhất có thể, bởi máy móc càng to và cồng kềnh sẽ khiến mọi người xung quanh chú ý đến bạn nhiều hơn dẫn đến việc khó bắt được các khoảnh khắc tự nhiên của họ.

Hơn nữa, việc đi bộ nhiều cây số với vô số thiết bị có thể khiến tôi chóng mệt và tất nhiên hiệu quả chụp ảnh sẽ bị giảm sút. Chính những lúc này, điện thoại di động sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để tôi có thể thỏa sức sáng tác ảnh mà ít gặp phải trở ngại.

Và hôm nay, "người bạn đồng hành" được tôi mang theo chinh chiến là Galaxy Note7, một siêu phẩm mới ra mắt của Samsung. Chiếc smartphone này được trang bị camera chính 12 MP khẩu độ F/1.7 cùng cảm biến Dual Pixel, giống với những gì Samsung từng trang bị cho Galaxy S7 và Galaxy S7 edge.

Camera sau 12 MP với khẩu độ F/1.7 giúp ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Camera sau 12 MP với khẩu độ F/1.7 giúp ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Với khẩu độ F/1.7, chiếc điện thoại này cho hiệu năng chụp tốt ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, bên cạnh đó khả năng xóa phông cũng tốt hơn khi chụp cận cảnh (close-up). Không chỉ với những con số ấn tượng, Galaxy Note7 còn khiến tôi bất ngờ khi cho thời gian khởi động camera rất nhanh chỉ với 2 lần bấm vào phím Home.

Bên cạnh đó, máy cũng cho khả năng lấy nét cực nhanh, tình trạng trễ sau mỗi lần bấm chụp rất thấp. Ngoài ra, tính năng Burst Shot (chụp liên tục) cũng hoạt động khá hiệu quả trong việc lấy nét và chụp, nhờ đó mà tôi có thể nắm bắt các khoảnh khắc một cách nhanh chóng và dễ dàng không thua gì máy ảnh chuyên dụng.

Giống với Galaxy S7, chiếc Galaxy Note7 này cũng được trang bị tính năng Pro Mode, giúp tôi có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn cũng như kiểm soát máy tốt hơn để có được bức ảnh như mong muốn. Với tính năng này, người dùng có thể tinh chỉnh thông số ISO, tốc độ phơi sáng, thay đổi cân bằng trắng (White Balance) và cả lấy nét tay, chủ động hơn trong mọi tình huống.

Tất nhiên sản phẩm nào cũng có nhược điểm riêng, dù đáng kể hay là không, và Galaxy Note7 không là ngoại lệ. Do thiết kế màn hình cong và viền quá mỏng nên đôi khi phần tay cầm máy bị chạm vào rìa màn hình khiến việc thao tác trên giao diện camera hơi bị "loạn". Thậm chí khi tôi bấm chụp bằng phím ảo, máy không nhận lệnh do một ngón tay nào đó đã vô tình chạm trúng màn hình. Điều này ít nhiều cũng tạo sự khó chịu và đôi khi lỡ mất một khoảnh khắc hay chỉ vì lỗi oái oăm này.

Nhìn chung, chất lượng camera của Samsung Galaxy Note7 phải nói là rất tốt, khả năng bắt nét và tốc độ chụp ảnh cực nhanh. Đặc biệt hơn, điều mà tôi bất ngờ nhất chính là khả năng chụp ảnh trong đêm cực kỳ ấn tượng cùng tốc độ khởi động camera rất "vô đối". Nói không ngoa, Samsung Galaxy Note7 xứng đáng được xếp vào "danh sách thi đua" camera phone đỉnh của năm nay cùng 2 người anh họ Galaxy S7 và S7 edge.

Mời các bạn xem thêm một vài khoảnh khắc tôi chụp được bằng chiếc Samsung Galaxy Note7:

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google