ictnews
Sở TT&TT Hà Nội vừa có công văn đề nghị các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 619 số điện thoại quảng cáo rao vặt, phát tán tin nhắn rác, số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác.

Hà Nội tiếp tục mạnh tay xử lý tin nhắn rác

Công văn đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông xử lý các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và các số điện thoại phát tán, liên hệ trong tin nhắn rác vừa được Sở TT&TT Hà Nội ký gửi ngày hôm qua và đây là lần thứ 64 Hà Nội gửi công văn này đến doanh nghiệp để ngăn chặn tình trạng phát tán tin nhắn rác.

Cụ thể, trong danh sách gửi đi, Sở TT&TT Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp dừng cung cấp dịch vụ đối với 263 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. Danh sách các thuê bao quảng cáo rao vặt sai quy định được Phòng VHTT của 4 quận Thanh Xuân, Thường Tín, Hoàng Mai, Hoài Đức thống kê với các dịch vụ được quảng cáo rao vặt vẫn chủ yếu là các dịch vụ bất động sản, huy động vốn, cho vay trả góp, lắp đặt Internet và truyền hình, bán SIM thẻ...

Trong tổng số 356 số điện thoại thoại phát tán và số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác có 174 số thuê bao phát tán tin rác. Danh sách các số điện thoại phát tán và số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác được Thanh tra sở TT&TT Hà Nội và Phòng VHTT các quận Hoàn Kiếm, Quốc Oai và Bắc Từ Liêm thống kê.

Trong tổng số 356 số điện thoại thoại phát tán và số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác có 174 số thuê bao phát tán tin rác.  (Ảnh minh họa: Internet)

Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông hướng dẫn chủ thuê bao nếu có thắc mắc về quảng cáo rao vặt, liên hệ tới 7 Phòng Văn hóa thông tin quận/huyện/thị xã. Trường hợp chủ thuê bao thắc mắc về tin nhắn rác, địa chỉ liên hệ là Bộ phận tiếp dân của Sở TT&TT Hà Nội, 185 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Số điện thoại: 04.37366690).

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông báo cáo kết quả thực hiện tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 619 thuê bao điện thoại vi phạm về Sở trước ngày 5/12/2016.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google