Jonathan Ive có thể không còn tham gia thiết kế iPhone mới, thay vào đó là tập trung xây dựng trụ sở "tàu vũ trụ", cũng như phụ trách kiến trúc chuỗi cửa hàng Apple Store.

Trong tập mới nhất của talk show liên quan đến Apple do blogger John Gruber chủ trì, khách mời Jason Snell (sáng lập SixColors) đã dành ít thời gian để đề cập đến vai trò của Giám đốc thiết kế Jonathan Ive tại Apple. Ông tiết lộ, Ive hiện không còn tham gia vào quá trình thiết kế phần cứng vật lý cho các sản phẩm của Apple.

jonathan-ive-se-khong-thiet-ke-iphone-8

Người phụ trách thiết kế sản phẩm của Apple, Jonathan Ive.

Snell cho biết, Ive hiện chỉ còn tập trung vào các vấn đề kiến trúc cho hãng, chẳng hạn trụ sở hình "tàu vũ trụ", hay phối hợp với người đứng đầu mảng bán lẻ Angela Arhendts thiết kế hệ thống cửa hàng bán lẻ Apple Store.

Như vậy, nếu thông tin này là sự thật, Ive có thể sẽ không còn phụ trách thiết kế công nghiệp cho các sản phẩm của Apple, trong đó có iPhone 8 – thiết bị sẽ ra mắt năm sau và được cho là có màn hình cong OLED 3 kích cỡ.

Phonearena phân tích, trước đó, đã có một số dấu hiệu cho thấy Ive không còn đảm nhận công việc thường làm. Rõ nhất là việc công ty Cupertino (Mỹ) phát hành cuốn sách về hình ảnh sản phẩm Apple, sản phẩm được cho là hành động "tri ân" công lao của Ive. Ngoài ra, những năm trở lại đây, Ive cũng ít xuất hiện trong các sự kiện ra mắt sản phẩm dù ông là một giám đốc cấp cao.

Ive gia nhập Apple năm 1992. Newton thế hệ 2, MessagePad 110 là những sản phẩm đầu tiên do ông thiết kế. Tuy nhiên, khả năng của ông chỉ thực sự được phát huy sau khi Steve Jobs quay lại Apple vào năm 1996. Một năm sau, đội ngũ của ông cho ra đời iMac thế hệ đầu tiên.

Năm 2001, ông tạo nên chiếc máy nghe nhạc nổi tiếng iPod – một trong những thiết bị chủ lực, mang lại thành công cho Apple thời gian sau đó. Vào năm 2007, Ive tiếp tục cho ra iPhone, sản phẩm được đánh giá là "thiết bị tạo nên cuộc cách mạng điện thoại di động".

Ngoài ra, dưới bàn tay của Ive, không thể không kể đến iPad, MacBook… hay giao diện iOS. Chính ông đã từ bỏ kiểu thiết kế mô phỏng có tính biểu tượng của hệ điều hành này và thay vào đó là iOS 7 với giao diện phẳng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng hơn.

Bảo Lâm

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google