ictnews
Đoàn kiểm tra giám sát hoạt động thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối cùng đại diện các doanh nghiệp viễn thông tại Viettel cho biết đã hoàn thành xong đợt rà soát SIM được kích hoạt sẵn tại doanh nghiệp này.

Viettel đã hoàn thành việc rà soát SIM được kích hoạt sẵn. Ảnh minh họa: Internet

Ngày hôm qua, 3/11, Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối (được thành lập theo Quyết định số 1911 của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn) cùng đại diện 5 doanh nghiệp gồm Viettel, VNPT, MobiFone, Gtel Mobile và Vietnamobile đã tiến hành giám sát chéo, thực hiện kết xuất số liệu từ hệ thống tổng đài, dữ liệu tại 3 doanh nghiệp là Viettel, VNPT và MobiFone. Ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT làm Trưởng đoàn.

“Bộ TT&TT đang giám sát nghiêm ngặt hoạt động này. Theo cam kết, sau khi có kết quả, từ ngày 5/11 các doanh nghiệp sẽ nhắn tin thông báo tới các thuê bao để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng”, Trưởng đoàn kiểm tra Đỗ Hữu Trí cho hay.

Cũng theo ông Hồ Sỹ Vinh, Thanh tra Bộ TT&TT, đại diện đoàn kiểm tra tại Viettel cho biết công tác rà soát, trích xuất dữ liệu của đoàn kiểm tra đã được tiến hành thuận lợi theo đúng kế hoạch.

Đến rạng sáng ngày hôm nay, 4/11, về cơ bản công tác rà soát dữ liệu SIM rác tại Viettel đã được tiến hành xong. Số liệu sẽ được tập hợp, báo cáo theo kế hoạch đã đề ra trước đó.

Khi trả lời phóng viên ICTnews về những lo lắng của người dùng, ông Vinh cho hay: Người dùng thực tế không cần phải lo lắng nhiều bởi mục tiêu của đợt thu hồi, kiểm tra SIM kích hoạt sẵn lần này của Bộ TT&TT tại 5 doanh nghiệp viễn thông chủ yếu là hướng đến kênh phân phối để nhằm đẩy lùi vấn nạn SIM đã kích hoạt bán tràn lan - một trong những nguyên nhân chính của nạn tin nhắn rác gây nhức nhối dư luận trong thời gian qua.

Cũng theo các tiêu chí được thống nhất trước đó, sẽ rất hãn hữu có trường hợp SIM của người dùng thật nằm trong đợt này. Thêm đó, nếu có trường hợp SIM của người dùng nằm trong số SIM kích hoạt trước thì đến ngày 5/11 cũng sẽ có ít nhất một đợt nhắn tin đến các thuê bao có dấu hiệu nghi vấn và hướng dẫn người dùng đi đăng ký lại. Việc đăng ký sẽ được thực hiện đúng theo Thông tư hướng dẫn của Bộ TT&TT). Do đó, chỉ cần đăng ký lại thông tin là người dùng có thể sử dụng SIM.

Theo đúng lộ trình, ngày 5/11 tới đây, các nhà mạng sẽ tiến hành nhắn tin thông báo đến các thuê bao nằm trong đợt rà soát này để người dùng đăng ký. Sau ngày 20/11, các thuê bao không đăng ký lại tại 5 nhà mạng sẽ tạm thời bị khóa dịch vụ.

Trong ngày hôm nay, 4/11, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục thực hiện công tác rà soát đối với Gtel Mobile và Vietnamobile.

Duy Vũ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google