Người dùng internet có thể xem video liên tục trong khi vẫn lướt Facebook, cập nhật tin tức hay chơi game, mà không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.

Mới đây, trình duyệt khá nổi tiếng ở Việt Nam là Cốc Cốc vừa chính thức cập nhật thêm tính năng "ghim" video nhằm giữ các video luôn nằm ở góc màn hình trong khi làm việc khác.

Khi click Ghim (Pin), người dùng có thể "gắn” cố định một hay nhiều video trên màn hình chính. Bạn không cần phải chuyển tab mới như trình duyệt thông thường hay trình duyệt Cốc Cốc trước đây. Với Ghim, khi xem video, bạn vẫn đọc báo, chat, chơi game ngay trên chính màn hình đang mở.

Nút Ghim nằm ngay trên đầu mỗi video.

Nút Ghim nằm ngay trên đầu mỗi video.

Xem bóng đá trong khi vẫn lướt Facebook.

Xem bóng đá trong khi vẫn lướt Facebook.

Không những thế, người dùng còn có thể xem được nhiều video cùng lúc, phóng to thu nhỏ cũng như di chuyển video đến vị trí mong muốn.

Xem nhiều video cùng lúc.

Xem nhiều video cùng lúc.

Chính nhu cầu lớn về xem video online cũng như xu hướng đa nhiệm của người dùng đã thôi thúc Cốc Cốc cập nhật ngay tính năng Ghim video này trên trình duyệt của mình. Theo thống kê của Nielsen, hàng tuần cứ 10 người Việt Nam lên mạng thì có 9 người xem video. Và ngay từ 2011, nghiên cứu của các giáo sư đại học Boston cho thấy một người dùng có thể thay đổi sự chú ý đến 120 lần trong 30 phút!

Ông Lê Văn Thanh, đồng sáng lập Cốc Cốc cho biết: “Người dùng online hiếm khi chỉ tập trung làm một việc. Họ có thể đọc tin về Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà, bật MV của Sơn Tùng, liên tục check Facebook sau mỗi phút và trả lời tin nhắn của bạn bè. Cách xem video truyền thống buộc người dùng phải ở lại trên tab video nếu không muốn bỏ lỡ một tình tiết hấp dẫn. Điều này rất bất tiện cho người dùng, đặc biệt khi xem các video dài”.

Bạn đọc có thể sử dụng ngay lập tức tính năng này mà không cần phải cài đặt hay cập nhật thêm gì ở trên trình duyệt.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google