Người dùng PC và iPad nếu muốn sử dụng Instagram buộc phải dùng ứng dụng di động hoặc phiên bản web.

Instagram vừa chính thức thông báo sẽ khóa một số API trong hệ thống của mình để ngăn các bên thứ 3 sử dụng nhằm phát triển các tính năng mới và tạo ra trải nghiệm người dùng nhất quán hơn. Trước đó Instagram chỉ có ứng dụng trên smartphone, người dùng máy tính bảng như iPad hoặc PC đều phải sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 nếu không muốn dùng bản dành cho di động phóng to lên. Động thái này như một phần dọn dẹp lớn đối với nền tảng Instagram.

Các ứng dụng bên thứ 3 sẽ không thể sử dụng API cho phép đọc nội dung bảng tin, thông tin cá nhân của Instagram, họ chỉ có thể sử dụng API hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh và một số API dùng cho truyền thông. Tới thời điểm 1/6/2016, việc thay đổi này chính thức được áp dụng.

Thay đổi của Instagram đồng nghĩa với việc người dùng PC chỉ có thể sử dụng mạng xã hội này thông qua phiên bản web, đồng thời người dùng tablet Android và iPad buộc phải dùng phiên bản dành cho di động và bị phóng to.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng thay đổi này nhằm thúc đẩy doanh thu của Instagram bằng cách buộc người dùng xem những hình ảnh quảng cáo được chèn vào bảng tin. Trước đó, Instagram nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề kiếm tiền từ nền tảng của mình, nhất là từ sau khi nó được Facebook mua lại. Nhưng nó không giống với việc Twitter tắt các API dành cho bên thứ 3, người dùng Instagram sử dụng các ứng dụng "không chính chủ" không nhiều. Instagram có 400 triệu người dùng, tổng số người dùng qua ứng dụng bên thứ 3 chỉ hiếm 0,5% hoặc ít hơn.

Ứng dụng Retro giúp sử dụng Instagram trên iPad.

Ứng dụng Retro giúp sử dụng Instagram trên iPad.

Một số ứng dụng bị ảnh hưởng trực tiếp và có khả năng đóng cửa vĩnh viễn sau thông báo này như Retro, Flow, Padgram và Pictacular dành cho iPad; ứng dụng PC như Webbygram, Webstagram, Instagreat và Itsdaram cũng trong tình trạng tương tự.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google