Chỉ với 1 giờ đồng hồ thực hiện, người dùng đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho những chiếc iPhone 128 GB.

Trên thực tế, việc Apple vẫn giữ lại phiên bản iPhone bộ nhớ trong 16 GB đã gây ra rất nhiều tranh cãi giữa cộng đồng người dùng. Một số ý kiến cho rằng, Apple cần giữ lại phiên bản 16 GB nhằm đảm bảo giá thành iPhone ở mức chấp nhận được. Trong khi đó, một ý kiến lại khẳng định, 16 GB là không đủ cho nhu cầu sử dụng iPhone.

Tuy nhiên, tới những màn tranh luận cuối cùng, phần đông người dùng đều tán thành luận điểm, 16 GB đã không còn phù hợp với những sản phẩm cao cấp như iPhone. Bởi nhìn sang những đối thủ như Galaxy S6 hay LG G4, các nhà sản xuất Hàn Quốc đều đã nâng cấp các flagship hàng đầu của mình lên mức 32 GB bộ nhớ trong.

Trước thực trạng đáng buồn này, một nhóm kỹ sư tại Trung Quốc đã áp dụng giải pháp mở rộng bộ nhớ iPhone, và không cần tới khe cắm thẻ nhớ. Cụ thể, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã đưa tin, người dân tại đất nước này đang nở rộ trào lưu nâng cấp bộ nhớ iPhone 16 GB thành 128 GB với chi phí rẻ tới bất ngờ.

Chip nhớ iPhone đã được thay thế, từ 16 GB thành 128 GB

Chip nhớ iPhone đã được thay thế, từ 16 GB thành 128 GB

Theo đó, chỉ với số tiền là 92 USD, tương đương khoảng 2 triệu đồng, người dùng đã có ngay một chiếc iPhone 128 GB, thay vì bộ nhớ 16 GB trước đây, chỉ sau khoảng 1 giờ kí gửi. Nguồn tin từ CCTV News khẳng định, các phóng viên của họ đã tận mắt chứng kiến quá trình này, và kết luận đây là một thông tin có thật.

Điều này đồng nghĩa, thay vì bỏ ra số tiền lên tới gần 24 triệu đồng cho phiên bản iPhone 6s 128 GB (giá chính hãng tại Việt Nam), giờ đây, người dùng chỉ cần sở hữu một chiếc iPhone 6s 16 GB có giá tốt hơn, cộng thêm khoảng 2 triệu đồng để nâng cấp bộ nhớ.

Được biết, trào lưu hô biến iPhone 16 GB thành iPhone 128 GB tại Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện từ những ngày đầu tháng 11. Còn tính cho tới ngày hôm nay, xu hướng nâng cấp bộ nhớ trong của iPhone đã tràn ngập các trang báo, diễn đàn công nghệ của Trung Quốc. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan tới các thông tin nói trên.

Bước đầu tiên là tháo rời bộ phận chip nhớ

Bước đầu tiên là tháo rời bộ phận chip nhớ

Một chủ cửa hàng tại thành phố Trùng Khánh chia sẻ:

"Trước đây, chúng tôi không thể đọc được số serial của các chip nhớ trên iPhone, nên việc nâng cấp này không thể xảy ra. Thế nhưng, nhờ có ai đó đã phát triển được một công cụ kì diệu giúp đọc được các số serial trên chip nhớ của iPhone nên việc nâng cấp là hoàn toàn có thể".

Tuy nhiên, chủ cửa hàng này cũng khẳng định, việc thay thế, nâng cấp chip nhớ trên iPhone không phải công việc đơn giản. Do đó, một sai sót nhỏ cũng có thể khiến chiếc iPhone gặp phải những trục trặc không đáng có. Điều này đòi hỏi, các thợ kỹ thuật thực hiện quá trình nâng cấp đều phải có tay nghề và trình độ cao.

Ngoài ra, người chủ cửa hàng này còn cho biết, sau hơn 70 ca "phẫu thuật", nâng cấp bộ nhớ trong cho iPhone, cơ sở sửa chữa của anh chưa hề ghi nhận trường hợp nào sai sót. Về cơ bản, quá trình hô biến iPhone 16 GB thành 128 GB sẽ có 3 bước thực hiện chính.

Tiếp tới là bước hàn lại chip nhớ này

Tiếp tới là bước hàn lại chip nhớ này

Đầu tiên là việc đọc số serial trên chip nhớ iPhone như đã nêu ở trên. Sau đó, người thợ sẽ thay vào một chip nhớ mới có dung lượng cao hơn. Và cuối cùng là hàn lại tỉ mỉ 16 chân của chip nhớ mới.

Tất nhiên, quá trình nâng cấp này cũng gây ra rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội của Trung Quốc. Người dùng có nick name @AZE tỏ ra hoàn toàn phản đối với cách làm này: "Đầu tiên, bạn đã bị các thương gia ăn cắp thông tin trên iPhone. Thứ hai, bạn đã hoàn toàn từ bỏ gói bảo hành chính hãng từ Apple".

Trong khi đó, một số người dùng vui tính lại chia sẻ: "Tôi đoán rằng, sau khi nâng cấp iPhone thành công, logo của hệ điều hành Android sẽ xuất hiện trên màn hình khởi động".

Còn người dùng @yixiang lại tỏ ra ủng hộ cách làm này: "Ít nhất tôi cũng không mất quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc iPhone 128 GB".

Tham khảo: CCTV News

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google