Một tựa game cực kỳ thú vị của hãng sản xuất game hổi tiếng Ketchapp.

Khoảng thời gian gần đây, Ketchapp nổi lên như một hãng sản xuất game đầy sáng tạo với những trò chơi nổi đình nổi đám như 2048, Stick Hero,... Sự thành công của những tựa game này không có nghĩa là bất cứ trò chơi nào Ketchapp tạo ra cũng thú vị, nhưng sự thực thì hầu hết chúng đều rất hấp dẫn với người chơi game di động. Mới đây, một tựa game mới của hãng này đã chiếm lĩnh ngôi đầu các ứng dụng miễn phí được yêu thích trên App Store, nó có tên là Twist.

Vẫn giữ nguyên triết lý sản xuất game lâu nay của Ketchapp: đơn giản, không phức tạp nhưng phải lôi cuốn và cám dỗ người chơi, Twist là một tựa game cực kỳ dễ để làm quen. Trong trò chơi này bạn chẳng hề có nhiều màn chơi, cũng chẳng hề có nhiệm vụ ẩn nào cả, bạn chỉ cần làm sao cho viên bi còn tồn tại càng lâu càng tốt. Càng sống lâu, điểm số của bạn sẽ càng cao và đó cũng là đích đến của trò chơi này.

Tất nhiên nội dung đơn giản không có thể là trò chơi này dễ chơi. Sẽ có một màn chơi hướng dẫn ban đầu để bạn làm quen với gameplay, và nó khiến bạn lầm tưởng việc chơi Twist cũng dễ dàng như vậy. Nhưng không, những mặt "ván" có kích thước khác nhau sẽ khiến bạn phát điên lên chỉ sau vài màn chơi. Nếu bấm quá nhanh, bạn sẽ để viên bi rớt xuống, nhưng nếu bấm quá chậm thì bạn sẽ chẳng thể kịp nhảy qua các tấm ván tiếp theo.

Sẽ có màn chơi hướng dẫn cho bạn
Sẽ có màn chơi hướng dẫn cho bạn

Cũng như các tựa game anh em khác của Twist như Stick Hero hay gần đây nhất là Sky, trò chơi này đòi hỏi một sự tinh tế trong việc "cảm nhận" lúc nào nên nhảy, lúc nào nên chờ lúc chơi game. Sẽ rất dễ dàng với khoảng 10 điểm đầu tiên, nhưng tốc độ sẽ ngày càng tăng và phản xạ của bạn cũng phải theo kịp điều đó. Những cú "tay nhanh hơn não" lúc này đôi khi cần thiết hơn cả việc tính toán cẩn thận. Và nói cho cùng, chính những điều đó đã làm nên tính gay cấn và hấp dẫn cho Twist.

Game đơn giản nhưng không quá dễ dàng để chinh phục...
Game đơn giản nhưng không quá dễ dàng để chinh phục...

Để làm tăng thêm tính đa dạng cho trò chơi, Twist luôn có những viên bi màu hồng xuất hiện ngẫu nhiên. Bằng cách thu nhặt chúng (nhưng cố đừng vì chúng mà bị rớt xuống), bạn sẽ có thể unlock những viên bi mới với đủ loại hình thái và màu sắc. Điều tương tự cũng có thể làm được với những tấm ván trong trò chơi. Chỉ cần chịu khó một chút, bạn sẽ dễ dàng có được một trò chơi với màu sắc như ý.

Bạn có thể tích điểm để đổi bi
Bạn có thể tích điểm để đổi bi
... và cả những tấm ván nữa
... và cả những tấm ván nữa

Nếu bạn chưa từng chơi qua những trò chơi như ZigZac hay Sky, có một số lời khuyên mà có thể bạn sẽ cần đến (dù nói thật là người viết cũng chẳng chơi tốt cho lắm). Trong trò chơi luôn có một "khoảng an toàn" để nhảy sang tấm ván tiếp theo chứ không phải cứ đến hết tấm ván bạn mới nên nhảy. Nó có độ rộng khoảng chừng 1/3 tấm ván. Vậy nên nếu có thể hãy cố gắng nhảy sớm hơn để có thể dễ dàng kiểm soát những bước nhảy tiếp theo của viên bi. Ngoài ra bạn cũng có thể nhảy liên tục mà không cần cho bi chạy - chiến thuật cực kỳ hữu hiệu để đối phó với khoảng 3, 4 tấm ván nhỏ liên tiếp.

Twist

Nhìn chung, Twist không phức tạp, không cầu kì nhưng đủ màu mè và độ khó để hấp dẫn ngay cả những người chơi khó tính nhất. Nếu bạn đang cần một điều gì đó trong những ngày cuối tuần này để thư giãn, đừng nên ngần ngại mà hãy tải ngay trò chơi này về máy của bạn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game hoàn toàn miễn phí cho iOS tại đây và cho Android tại đây.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google