ictnews
Trên Facebook, đàn ông thích chửi thề, không hay nhắc đến vợ. Ngược lại, các bà vợ rất hay nhắc đến chồng.

Ảnh minh họa

Là nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, Facebook ngày càng tiết lộ nhiều sự thật về chúng ta. Đại học Melbourne (Úc) vừa thực hiện nghiên cứu mới về khác biệt trong sử dụng từ ngữ của hai giới trên Facebook có tên “Phụ nữ ấm áp hơn nhưng quả quyết không kém nam giới”. Theo đó, nữ giới dùng từ “husband” (chồng) nhiều hơn trong khi không mấy khi nam giới dùng từ “wife” (vợ). Điều này có thể vì đàn ông thích nhắc đến vợ bằng tên hơn, hay muốn làm điều gì đó thực tế hơn là nhắc tên vợ trên mạng.

Nghiên cứu kết luận: Đặc trưng ngôn ngữ của người dùng nữ ấm áp hơn, thân thiện hơn, tập trung vào con người, còn của người dùng nam là bất đồng, xa cách, tập trung vào mục tiêu. Nam giới chửi thề rất nhiều trên Facebook. Bên cạnh chửi thề, các từ như “fight” (chiến đấu), “sport” (thể thao), “bet” (đặt cược), “win” (chiến thắng) hay “government” (chính phủ) cũng được sử dụng thường xuyên. Điều đáng ngạc nhiên hơn là theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ cũng quả quyết không kém đàn ông.

Nghiên cứu nhìn vào hành vi của 68.228 người dùng Facebook. Họ triển khai các công cụ phân tích ngôn ngữ để xem cái gì đang được nói đến. Dường như chúng ta nghĩ như thế nào sẽ phản ánh cách chúng ta bày tỏ bản thân trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nên nhớ rằng Facebook cũng chỉ là một diễn đàn mở, nhiều người có xu hướng hành động theo cách họ muốn được bạn bè nhìn vào chứ không phải bản thân họ là người như vậy.

Du Lam (Theo Cnet)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google