Tuy nhiên, việc sử dụng hệ điều hành Android như một chiếc máy tính cá nhân khiến nhiều người tỏ ra hoài nghi về khả năng sử dụng thực tế.

Có tên Moto Mod, một chiêc "ốp lưng" giúp biến Moto Z thành máy tính cá nhân. Nó nằm trong dự án có tên OneCompute của Motorola, tương tự với Continuum, nhưng là dành cho smartphone Android.

Chúng ta cũng sẽ cần tới 3 thành phần, một nắp lưng, một dock chuyên dụng và tất nhiên là Moto Z với các chân kết nối ở mặt sau. Trong một số bài viết gần đây, chúng tôi đã đề cập tới 16 chấu kết nối ở mặt sau qua các hình ảnh được tiết lộ.

Phương thức hoạt động của Moto Mod sẽ là kết nối Moto Z vào ốp lưng dựa trên 16 chân chấu, sau đó nối chiếc ốp lưng này với máy tính bằng chuẩn HDMI thông thường. Có thể tạn hiểm, ốp lưng Moto Mod sẽ có nhiệm vụ bổ sung thêm cổng HDMI cho smartphone của Motorola.

Khi sử dụng như PC, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giao diện cửa sổ giống như trên Windows. Ốp lưng Moto Mod ngoài việc kết nối thiết bị vào màn hình thông qua cổng HDMI, nó cũng bổ sung thêm nhiều cổng kết nối thông dụng trên máy tính như USB để gắn các thiết bị ngoại vi là chuột và bàn phím.

Tiết lộ về khả năng này của Moto Z, nhà phát triển cho biết họ đang sử dụng công nghệ "Kiss", có khả năng truyền dữ liệu tầm ngắn với tốc độ cao 6Gbps, ngang với kết nối SATA III thường được sử dụng để gắn ổ cứng. Công nghệ này hứa hẹn sẽ có khả năng thay thế cho MHL vốn đã chậm chạp, vì sử dụng thông qua cổng microUSB thông thường.

Dùng thử Moto Mod.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google