Mẫu di động của Samsung với nền tảng bảo mật Knox đạt các tiêu chuẩn của Bộ quốc phòng Mỹ và tùy biến sâu trước khi được Tổng thống sử dụng. 

Trong chương trình talk-show nổi tiếng Late Night With Jimmy Fallon, ông Obama cho biết đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) thay vì dòng BlackBerry cũ. Tuy nhiên, người đứng đầu nước Mỹ không tiết lộ cụ thể sản phẩm mà ông đang dùng. 

tong-thong-obama-chuyen-tu-blackberry-sang-galaxy-s4

Ông Obama có thể đang sử dụng một chiếc Galaxy S4. 

Thừa nhận đây là một sản phẩm rất tuyệt nhưng Tổng thống Mỹ vẫn nói đùa rằng nó giống như đồ chơi của một đứa trẻ. Vì lý do bảo mật, máy thậm chí không thể chụp hình, nhắn tin hay nghe nhạc theo cách thông thường.  Ngoài ra, sản phẩm chỉ có thể cài đặt một số ứng dụng nhất định, gọi điện qua tổng đài hoặc qua tính năng VoIP mã hóa. 

Theo ArsTechnica, chiếc điện thoại mà ông Obama đang sử dụng chính là Samsung Galaxy S4. Tuy nhiên, không giống như phiên bản thương mại đã bán ra thị trường được hơn 3 năm, máy đã được tùy biến sâu để đáp ứng tiêu chuẩn về an ninh của Cơ quan hệ thống thông tin quốc phòng Mỹ (DISA). 

Trước đó vào năm 2014, hàng loạt điện thoại của Samsung đã được Bộ quốc phòng Mỹ chấp thuận sử dụng do đạt được hàng loạt tiêu chuẩn bảo mật mà cơ quan này đề ra. Một trong những lý do chính là tính năng bảo mật cao cấp dành cho doanh nhân Knox do Samsung phát triển hoạt động tốt.

Trong số các sản phẩm này, Galaxy S4 hiện là model hiếm hoi được phép truy cập vào hệ thống mạng quốc phòng SIPRNet. Đây cũng là hệ thống đang được ông Obama sử dụng. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ, ông John Kerry là người đầu tiên dùng chiếc Galaxy S4 đã qua tùy biến này. 

Việc Bộ quốc phòng Mỹ chấp thuận sử dụng Galaxy S4 được coi là điểm cộng lớn về khả năng bảo mật trên các dòng Galaxy cao cấp của Samsung. Dịch vụ bảo mật Knox nhằm tạo ra không gian ảo trên các thiết bị của hãng phục vụ kết nối cho doanh nghiệp, chính phủ đảm bảo các thông tin nhạy cảm không bị rò rỉ ra ngoài.

So với Galaxy S4, mẫu Galaxy S7 mới ra mắt đầu năm nay đã được Samsung cải tiến khá nhiều về khả năng bảo mật. Ngoài ra, giới công nghệ cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của Galaxy Note mới, dòng máy hướng đến người dùng doanh nhân với những tiêu chuẩn bảo mật còn cao hơn. 

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google