Stephen Frink, nhiếp ảnh gia dưới nước người Mỹ đã ghi lại được hình ảnh của con cá mập trắng lớn nhất thế giới dài hơn 6 mét.

ca-map-trang-lon-nhat-the-gioi-dai-hon-6-m

Thợ lặn được bảo vệ trong lồng sắt khi tiếp cận với cá mập trắng ở ngoài khơi Mexico. Ảnh: Stephen Frink

Theo Mirror, hai người thợ lặn được bảo vệ trong một chiếc lồng thép đã gần như tiếp xúc trực tiếp với con cá mập trắng ở ngoài khơi biển Guadalupe, Mexico.

 Dù không thể đo chính xác kích thước của nó nhưng bằng so sánh trực quan, con cá mập trắng này có thể lớn hơn cá mập "Deep Blue" dài 6 m, đang được công nhận là con cá mập lớn nhất thế giới.

Một số bức ảnh khác cho thấy con cá mập trắng nhô lên khỏi mặt nước để tấn công con mồi với cái miệng rộng và hàm răng sắc nhọn. Ảnh được công bố hôm 20/7.

Stephen thường chụp ảnh của những con cá mập trắng to lớn tại Nam Australia, Nam Phi và Mexico. Ông cho biết đây là những nơi có điều kiện sinh sống tốt nhất cho cá mập trắng cỡ lớn.

ca-map-trang-lon-nhat-the-gioi-dai-hon-6-m-1

Miệng của con cá mập trắng lớn nhất thế giới. Ảnh: Stephen Frink

Cá mập trắng lớn là động vật nằm trên đỉnh chuỗi thức ăn của đại dương. Loài cá này là mục tiêu của hầu hết nhiếp ảnh gia dưới nước.

"Mục tiêu của tôi là tiếp cận và chụp lại hành vi của chúng", Stephen chia sẻ.

Theo ông, cá mập trắng cỡ lớn là loài động vật khá nhút nhát. Chúng ta chỉ mới biết về khu vực và thời gian hoạt động của cá mập trắng lớn trong khoảng thời gian gần đây.

Thùy Dương

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google