Những người đăng quá nhiều ảnh tập gym lên Facebook có xu hướng trở thành những người ái kỷ (tự yêu mình) và không có cuộc sống giao tiếp phong phú như những người còn lại.

Hãy trả lời thật trung thực nhé: Bạn có một vài người bạn rất hay post hình hoặc thông tin về việc tập gym của mình trên Facebook, đúng không? Hay người đó chính là bạn?

“Chạy 15 dặm trước khi đi làm! Yeah có thể là một status tràn đầy cảm hứng vào buổi sáng, nhưng nó cũng có thể cực kỳ khó chịu, điều đó tùy thuộc vào việc bạn có ghét emoji hình bắp tay được sử dụng quá nhiều trong các status trên Facebook hay không.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brunel ở London đã thực hiện một nghiên cứu để giải thích tại sao nhiều người lại post hình về việc tập gym của mình trên mạng xã hội.

Và phải nói thật là, kết quả rất đáng ngại.

Khát khao sự chú ý và nhìn nhận từ người khác

 

Những người lúc nào cũng thích ghi lại các hoạt động tập gym của mình (hay những lúc họ chỉ đơn giản là chạy bộ quanh khu vực mình sống) có xu hướng trở thành những người ái kỷ (tự yêu mình). Theo các nhà nghiên cứu, mục tiêu quan trọng nhất là khoe khoang về thời gian bạn dành cho việc chăm chút vẻ ngoài của mình. Hiển nhiên là những status như vậy cũng nhận được nhiều Like hơn trên Facebook so với các post kiểu khác.

Họ kết luận “Những người ái kỷ thường xuyên cập nhật về những thành quả của mình, điều này xuất phát từ nhu cầu muốn được chú ý và nhìn nhận từ cộng đồng người dùng Facebook”. Tuy nhiên, một post được nhiều Like không có nghĩa là mọi người đều muốn được nhìn thấy những post đầy tính khoe khoang như thế.

Theo tiến sĩ Tara Marshal, “mặc dù kết quả mà chúng tôi tìm được cho thấy những lời khoe khoang của người ái kỷ thường có tác dụng vì họ nhận được nhiều Like và bình luận cho status của mình, nhưng đó có thể là do những người bạn trên Facebook đang lịch sự và tỏ ra ủng hộ trong khi thật ra họ lại rất ghét kiểu khoe khoang tự cao tự đại như thế”.

Do đó, nếu bạn không thể tỏ ra sáng tạo hơn trong những bài tập gym của mình, thì hãy ngừng post những thông tin liên quan đến vấn đề đó lên Facebook. Chắc chắn mọi người trên mạng xã hội sẽ cảm ơn bạn vì điều đó đấy.

 

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google