Chính quyền tỉnh Alberta, Canada, sẽ ra lệnh cấm dùng giáo săn động vật hoang dã sau khi cảnh quay một thợ săn giết chết gấu đen bằng giáo gây phẫn nộ trong dư luận.

tho-san-my-giet-gau-bang-giao-hung-chi-trich-gay-gat

Thợ săn Josh Bowmar tỏ vẻ vui mừng bên xác con gấu bị giáo đâm trúng. Ảnh: Instagram.

Theo News.com.au, đoạn video được Josh Bowmar, chủ một phòng tập thể hình ở Ohio, Mỹ, đăng trên Youtube vào tháng 6 ghi lại cảnh anh này giết một con gấu trong chuyến đi săn ở phía bắc Alberta. Trước khi bị tắt chế độ công khai hôm 15/8, đoạn video thu hút hơn 208.000 lượt xem.

Trong đoạn video dài 13 phút, Bowmar phóng mũi giáo gắn camera vào con gấu ở cách đó 11-14 m và tỏ ra vui sướng khi đâm trúng con vật. Những ý kiến bình luận đều bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của người thợ săn.

Tim Chamberlin, phát ngôn viên Sở Môi trường và Công viên Alberta, cho biết đi săn bằng giáo là phương pháp từ thời xa xưa và chính quyền địa phương sẽ ban hành lệnh cấm săn kiểu này.

"Nhà chức trách đang cập nhật quy định săn bắn ở Alberta. Chúng tôi sẽ áp dụng lệnh cấm săn bằng giáo vào mùa thu năm nay như một phần trong bộ luật sửa đổi. Trong thời gian đó, chúng tôi đang yêu cầu lãnh đạo Sở Cá và Động vật hoang dã điều tra sự việc để quyết định có thi hành án phạt hay không", Chamberlin chia sẻ.

Xem Josh Bowmar dùng giáo đâm chết con gấu

Bowmar tỏ ra rất ngạc nhiên trước phản ứng của dư luận đối với đoạn video. Theo Bowmar, giáo được sử dụng để săn bắn từ thuở sơ khai của loài người. Lưỡi giáo mà Bowmar dùng rộng 13 cm, dài 40 cm và đâm sâu hơn 60 cm vào mình con gấu.

"Con gấu tôi đâm chỉ chạy 55 m và chết ngay lập tức. Đó là cách săn nhân đạo và hợp đạo đức mà một người có thể áp dụng trong tình huống đi săn. Hãy tin tôi, không ai quan tâm tới những con vật này nhiều hơn chính các thợ săn, đặc biệt là tôi", Bowmar giải thích.

Bowmar cũng nhấn mạnh nếu muốn giết con gấu, anh ta có thể bắn chết nó từ khoảng cách 500 mét mà không cho nó cơ hội chạy thoát.

Xem thêm: Bắn lợn rừng hơn 500 kg, thợ săn Nga bị chỉ trích

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google