Chủ tịch Mark Zuckerberg lên tiếng về sự kiện tên lửa Falcon 9 từ công ty hàng không vũ trụ SpaceX nổ tung tại bệ phóng, phá hủy vệ tinh đầu tiên trị giá 200 triệu USD của tập đoàn Facebook.

mark-zuckerberg-that-vong-vi-ve-tinh-200-trieu-usd-bi-ten-lua-spacex-thieu-rui

Khói đen mù mịt bốc lên từ vị trí tên lửa Falcon 9 phát nổ. Ảnh: Business Insider.

Theo Business Insider, tại thời điểm phát nổ trên bệ phóng thuộc Trạm Không quân Mũi Canaveral ở Florida, Mỹ, vào sáng hôm 1/9, bên trong tên lửa Falcon 9 có vệ tinh Internet thuộc chiến dịch phủ sóng Internet toàn cầu của Facebook.

Tập đoàn Facebook sử dụng vệ tinh AMOS-6 do công ty Spacecom của Israel sản xuất, có khối lượng 5 tấn và trị giá lên đến 200 triệu USD. Theo dự kiến, tên lửa Falcon 9 sẽ đưa vệ tinh này vào quỹ đạo để cung cấp mạng Internet cho những khu vực xa xôi hẻo lánh như vùng cận sa mạc Sahara.

Tên lửa Falcon 9 nổ tung tại bệ phóng ở Mũi Canaveral

"Tôi đang ở châu Phi và cảm thấy thất vọng sâu sắc khi nghe tin sự cố của SpaceX đã phá hủy vệ tinh của chúng tôi, dự tính sẽ truyền kết nối mạng đến các doanh nghiệp và mọi người xuyên lục địa", Zuckerberg chia sẻ trên Facebook cá nhân hôm qua.

"May thay, chúng tôi đang phát triển những công nghệ khác như Aquila (dự án máy bay không người lái cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao) để kết nối mạng cho mọi người. Chúng tôi vẫn theo sát nhiệm vụ giúp mọi người kết nối với nhau, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi mọi người có cơ hội được dùng những gì mà lẽ ra vệ tinh này có thể mang lại", Zuckerberg khẳng định.

Xem thêm: Tên lửa SpaceX bất ngờ nổ tung ngay trước giờ phóng

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google