Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả về nhiều luồng suy nghĩ dành cho những người sẵn sàng bỏ ra cả vài chục triệu đồng để nhanh chóng mua iPhone mới.

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi mùa iPhone mới bán ra, người ta lại xào đi xào lại câu chuyện "mua iPhonelà lãng phí", "dở hơi mới bỏ ra mấy chục triệu đồng chỉ để mua một chiếc điện thoại con con" hay đại loại như thế. Về phía mình, một người dùng iPhone và cũng đang có ý định sớm mua iPhone 7, tôi chỉ thấy... buồn cười. Cá nhân tôi thấy nếu có tiền và có nhu cầu, chẳng tội gì không dùng iPhone! Bạn có thấy buồn cười không khi cũng cùng số tiền ấy để mua những chiếc máy như Samsung Galaxy Note7 thì chẳng ai nói gì, còn cứ mua iPhone thì lại bị nói là lãng phí. Thật khó hiểu!

Không nhất thiết phải là iPhone 7, mình thích thì mình cứ mua thôi - Ảnh 1.

Tôi xin mạn phép được tạm hiểu suy nghĩ trên bắt đầu xuất hiện từ thời những model iPhone đầu tiên ra mắt. Khi ấy, ở Việt Nam, những chiếc iPhone thực sự là biểu tượng của sự "sang chảnh". Tuy nhiên, đến nay, như bạn thấy đấy, iPhone được bán nhan nhản tại Việt Nam với nhiều loại máy khác nhau và nhiều mức giá tiền khác nhau. Chỉ cần bỏ ra từ 3 đến 4 triệu đồng là đã có thể mua được iPhone. Vì thế, suy nghĩ cứ dùng iPhone là "sang chảnh" thật sự... ích kỉ và áp đặt. Nhưng rồi, cứ cho là sang chảnh vậy đi thì cũng có làm sao đâu, tôi đang sử dụng một thiết bị di động và hài lòng với những gì nó mang lại, thế là đủ!

Không nhất thiết phải là iPhone 7, mình thích thì mình cứ mua thôi - Ảnh 2.

Lại có những người nói họ chẳng thể tìm ra được lý do để khẳng định bỏ ra vài chục triệu đồng mua điện thoại và sau cùng các tính năng cốt yếu, cơ bản như nhắn tin, nghe gọi thì chỉ một chiếc máy vài trăm nghìn đồng cũng có thể đáp ứng được (thậm chí đáp ứng tốt hơn) là không lãng phí. Đến đây, tôi xin được nhắc lại chữ "nhu cầu". Nếu bạn xác định được nhu cầu của mình và có điều kiện để phục vụ nhu cầu đó, chẳng có gì là lãng phí. Đó là chưa kể đến, nếu dùng iPhone, một năm sau bán lại, bạn sẽ có mức giá bán lại tốt hơn hầu hết những chiếc smartphone khác trên thị trường. Tính ra, mua iPhone còn... tiết kiệm chán!

Không nhất thiết phải là iPhone 7, mình thích thì mình cứ mua thôi - Ảnh 3.

Những gì tôi chia sẻ không phải là để biện minh rằng mua iPhone với giá vài chục triệu chẳng có gì dở hơi và lãng phí bởi thật ra chẳng có gì để giải thích và biện minh cho điều đó. Tôi chỉ mong rằng một số người hãy ngừng áp đặt suy nghĩ của họ vào hành động, suy nghĩ của người khác bởi trong khi họ "ném đá" chúng tôi, họ quên mất một điều rằng những điều họ cho là bất hợp lý với bản thân mình, chưa chắc đã bất hợp lý với người khác.

Bạn có đồng ý với ý kiến trên của độc giả Kenh14.vn không? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

(Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google