Nếu đã quen ngủ nướng và chỉ thức dậy buổi trưa thì bạn hãy tải ngay ứng dụng đặc biệt để trị thói xấu này.

Bạn là người hay ngủ nướng nhưng không tài nào bỏ được tật xấu này của mình? Đồng hồ, điện thoại di động và vô số các thiết bị báo thức khác cũng vô dụng trước cơn buồn ngủ của bạn? Vậy thì hãy thử ngay ứng dụng vi diệu sau đây để khắc phục triệt để tật xấu khó trị này.

Ứng dụng báo thức chuyên trị những con sâu ham ngủ nướng - Ảnh 1.

Sleep as Android chính là "bài thuốc" hữu hiệu để diệt trừ cơn buồn ngủ của bạn. Khác với những ứng dụng báo thức truyền thống, Sleep as Android sẽ bắt người dùng phải thức dậy và cầm điện thoại đi quét mã QR code đã định sẵn thì chuông mới được tắt đi.

Vậy QR code là gì?

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") là dạng mã vạch hai chiều, dùng để mã hóa một dạng thông tin nào đó. Một mã QR có thể chứa một địa chỉ web, thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí...

Ứng dụng báo thức chuyên trị những con sâu ham ngủ nướng - Ảnh 2.

Hình dáng của QR code.

Thế thì QR code có liên quan gì đến việc báo thức của bạn?

Thực tế thì nội dung trong QR code thế nào không quan trọng với Sleep as Android, bạn có thể tự tạo cho riêng mình thông qua trang web QRCodify. Loại mã này chính là công cụ để mỗi ngày bạn có thể quét để ra lệnh tắt báo thức.

Vì thế, việc cần làm đầu tiên là hãy tạo ngay cho mình một mã QR, sau đó in ra rồi dán lên một nơi nào thật xa để mỗi sáng bạn phải đứng dậy đi tìm nó để quét. Lưu ý đừng dán nó lên đầu giường nhé, tôi đã thử cách này và tất nhiên sau khi quét xong thì gối chăn lại tiếp tục kéo tôi trở về giấc ngủ êm đềm lần nữa.

Ứng dụng báo thức chuyên trị những con sâu ham ngủ nướng - Ảnh 3.

Khi đồng hồ báo thức vô dụng, hãy tìm đến Sleep as Android để "cứu nguy" trước khi bị sếp đuổi việc.

Tốt nhất mã này bạn nên dán vào gương trong phòng tắm, để khi đứng dậy vào đó quét, bạn sẽ tiện tay vơ lấy bàn chải rồi đánh răng luôn cho tỉnh hẳn.

Thiết lập ứng dụng để quét mã QR code

Sau khi tải về ứng dụng, bạn tìm đến phần CAPTCHA: Stop oversleeping! để chọn mã QR mặc định tắt báo thức là mọi thứ đã được hoàn thành.

Ứng dụng báo thức chuyên trị những con sâu ham ngủ nướng - Ảnh 4.

Mỗi sáng khi tiếng chuông báo thức ập đến, hãy cố gắng đứng dậy đi vào phòng tắm và quét mã QR code này, chúc bạn có thể thắng được cơn buồn ngủ thành công.

Ứng dụng báo thức chuyên trị những con sâu ham ngủ nướng - Ảnh 5.

Bảo đảm đến được bước này thì bạn đã tỉnh ngủ hẳn rồi đấy!

Người dùng iOS cũng có thể tải về ứng dụng QR Alarm với cách thức hoạt động tương tự như Sleep as Android.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google