Map Maker, công cụ cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin và đề xuất những thay đổi trong Google Maps, sẽ đóng cửa vào tháng 3/2017.

Bắt đầu từ hôm nay (9/11), các thông tin chỉnh sửa được gửi tới Google Maps từ Map Maker sẽ không được kiểm duyệt. Thay vào đó, dữ liệu và những đóng góp của người dùng sẽ được chuyển sang chương trình mới mang tên Local Guides. Đây được xem là phiên bản hiện đại hóa của Map Maker.

Khi công cụ mới ra mắt vào tháng 3 năm tới, những người cung cấp thông tin và tham gia kiểm duyệt dữ liệu sẽ nhận được các phần thưởng dựa trên đóng góp của họ, như được cấp quyền truy cập vào các tính năng thử nghiệm hay tặng quà là dung lượng lưu trữ trên Google Drive.

Thông báo của Google được đưa ra đúng thời điểm diễn ra sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ, trong bối cảnh nhiều chuyên gia lo ngại tin tặc có thể tấn công làm tê liệt hoặc sai lệch dịch vụ cung cấp bản đồ trực tuyến khiến cử tri không thể tới các điểm bỏ phiếu.

Map Maker là công cụ hoàn thiện Google Map dựa trên thông tin từ cộng đồng.

Map Maker là công cụ giúp hoàn thiện Google Maps dựa trên thông tin đóng góp từ cộng đồng.

Map Maker ra đời từ năm 2008 và là một công cụ trực tuyến cho phép tất cả mọi người trên thế giới đóng góp dữ liệu bổ sung cho Google Maps. Qua thời gian, cộng đồng các biên tập viên và điều hành viên, những người được giao nhiệm giám sát và phê duyệt thay đổi dữ liệu công cộng trên Google Maps phát triển lên tới con số hàng triệu. Bản đồ của Google đã dần hoàn thiện khi được thêm rất nhiều địa điểm mới cùng những mô tả vị trí chi tiết hơn.

Tuy nhiên Map Maker cũng từng khiến Google gặp nhiều rắc rối. Năm 2015, một người dùng đã dùng công cụ này để vẽ thêm hình ảnh nhân vật biểu trưng của hệ điều hành Android "tè" lên logo của Apple. Google đã phải đóng cửa Map Maker tạm thời sau sự việc này. Bên cạnh đó, nó cũng thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng thư rác và những chỉnh sửa mang tính khiêu dâm của người dùng.

Google Maps bị hack thông qua Map Maker năm 2015.

Google Maps bị hack thông qua Map Maker năm 2015.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google